'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu'

Tham dự có ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP; Đại tá Phạm Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 4; Đại tá Ngô Tuấn Nghĩa -  Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 1237 TP; Đại tá Phạm Xuân Thu - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre (địa phương có hài cốt liệt sĩ), cùng thân nhân các liệt sĩ.

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng (thứ tư từ phải sang) cùng các cán bộ, chiến sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ tham dự lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt 14 liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Củ Chi. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 4 xúc động chia sẻ: “Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 là một trong những đơn vị chủ lực đầu tiên được ra đời trên chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trải qua 55 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, với truyền thống kiên cường, trung dũng, đánh giỏi thắng giỏi, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, song do sự tàn khốc của chiến tranh cũng đã cướp đi 6.018 cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn, trong đó có hàng ngàn liệt sĩ chưa tìm được hài cốt”.

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 2

Đại tá Phạm Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 4 đọc điếu văn truy điệu các liệt sĩ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ, ông Dũng nhận lỗi với các liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ vì đã để đồng đội của mình nằm đó quá lâu, trên chính mảnh đất mà hằng ngày họ trồng rau, sinh sống nhưng không hề hay biết.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, lãnh đạo TP, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cùng cán bộ, nhân dân huyện Củ Chi, thân nhân các liệt sĩ đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, đưa các anh về nơi yên nghỉ.

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 3

Quang cảnh lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt 14 liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Củ Chi. Ảnh: HOÀNG GIANG

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 4

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thắp hương viếng các liệt sĩ. Ảnh: HOÀNG GIANG

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 5

Các cán bộ, chiến sĩ chào tạm biệt những đồng đội đã hy sinh. Ảnh: HOÀNG GIANG

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 6

Hài cốt 14 liệt sĩ được phủ quốc kỳ trang trọng tại buổi lễ. Ảnh: HOÀNG GIANG

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 7

Thân nhân các liệt sĩ kìm nén nỗi đau chào tạm biệt các anh lần cuối. Ảnh: HOÀNG GIANG

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 8

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng (bìa phải) thực hiện lễ đưa hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng. Ảnh: HOÀNG GIANG

'Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã để đồng đội nằm đó quá lâu' ảnh 9

Hài cốt các liệt sĩ được đặt vào phần mộ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.