Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An

Theo ghi nhận của PV, vào chiều 15-12, tại một số tuyến đường ở TP Hội An đã ngập chìm trong lũ. Người dân cho biết trong những ngày vừa qua Hội An liên tiếp đón ba trận lũ lớn, nước tràn vào hàng quán. Các tuyến đường như Bạch Đằng, Lê Lợi, đoạn Hùng Vương và quảng trường Sông Hoài chìm trong lũ 1-1,5 m.

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 1

Chợ Hội An ngập chìm trong lũ. Ảnh: Huy Trường

“Từ chiều hôm qua, nước sông Hoài đã dâng cao, đến tối thì nước tràn vào các quầy lưu niệm, ngang tới ngực người. Tôi cùng một số người phải lo thu dọn đồ đạc lên cao. Mưa lũ trong đêm kiểu này giờ mới gặp” - chị Trần Thu Dung, một chủ cửa hàng trên đường Bạch Đằng, cho hay.

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 2

Các đôi uyên ương chụp ảnh cưới trong nước lũ Hội An. Ảnh: Huy Trường

Cũng trong sáng nay, nhiều tuyến đường từ thị xã Điện Bàn xuống Hội An cũng ngập nước khiến giao thông khó khăn, xe cộ lưu thông bị ách tắc nghiêm trọng. Nhiều khu vực người dân phải dùng ghe mới có thể di chuyển được.

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 3

Người dân Hội An phải dùng thuyền để chở xe đi lại trong lũ. Nghề chở xe vượt lũ trở thành nghề "hot" ở Hội An. Ảnh: Huy Trường

Lo ngại nước lớn và diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương đã nhanh chóng thông tin trên các loa phát thanh cùng các xe lưu động thông báo cho người dân về tình hình mưa lũ để kịp thời ứng phó, không để xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 4

Người dân chèo thuyền chở khách đi tham quan Hội An trong lũ để kiếm thêm tiền sinh hoạt hằng ngày. Ảnh: Huy Trường

Tuy nhiên, lũ về cũng đem lại cho Hội An những điều thú vị. Trong khi chủ các cửa hàng đang lom khom dọn đồ chạy lũ thì du khách trong nước và du khách quốc tế đều tỏ ra hứng thú. Du khách thích thú lội nước và đi ghe để ngắm và chụp ảnh phố cổ Hội An trong ngày lũ.

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 5

Nhiều cửa hàng bị nước lũ bao vây. Ảnh: Huy Trường

Đặc biệt, theo quan sát của chúng tôi, có rất nhiều đôi uyên ương đã chọn mùa lũ Hội An để chụp ảnh cưới. Nhiều đôi uyên ương thuê hẳn những chuyến đò có giá 300.000-500.000 đồng dạo quanh phố cổ Hội An để tìm điểm chụp thích hợp.

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 6

Du khách tỏ ra rất thích thú khi được ngắm Hội An trong lũ. Ảnh: Huy Trường

Chụp ảnh cưới trong nước lũ ở Hội An ảnh 7

Phố cổ Hội An đã bắt đầu lên đèn nhưng du khách vẫn lưu luyến ở lại ngắm lũ. Ảnh: Huy Trường

Mùa nước lũ cũng là dịp để người dân nơi đây mưu sinh với nghề chèo ghe cho du khách "lượn" quanh phố cổ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.