Chuyển giao nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 cho EVN

(PLO)- Sau 20 năm vận hành, ngày 1-3-2024, Nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 đã được chuyển giao cho EVN tiếp tục khai thác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra lễ chuyển giao nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 cho Tập đoàn đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân thừa Ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, EVN, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 và các Cục, Vụ, đơn vị liên quan.

Dự án nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 3 là nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp sử dụng nguồn khí trong nước, có quy mô công suất 715 MW được đặt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là dự án nguồn điện 100% vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức BOT (Hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao) đầu tiên được Chính phủ Việt Nam giao cho các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện sau khi mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ba nhà đầu tư nước ngoài của dự án này gồm: Sembcorp Utilities Pte. Ltd., Kyuden International Corporation và Sojitz Corporation.

ĐIỆN.jpg
Buổi chuyển giao diễn ra tại trụ sở Bộ Công Thương. Ảnh: BCT

Dự án bắt đầu vận hành thương mại từ ngày 1-3-2004. Đến hôm nay, sau khi kết thúc thời hạn 20 năm vận hành an toàn, ổn định, vào lúc 0 giờ ngày 1-3-2024, nhà máy đã được chuyển giao thành công cho EVN tiếp tục khai thác và vận hành.

Sau khi tiếp nhận nhà máy, EVN sẽ tiếp tục khai thác, vận hành. Dự kiến hàng năm nhà máy sẽ đóng góp khoảng 4,6 tỷ kWh cho hệ thống điện quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định hệ thống điện, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và lợi ích của người dân trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm