Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời

Đúng vào ngày lễ Giáng sinh năm 1943, ông bà Bert và Mary Barnsley đã cử hành hôn lễ tại nhà thờ Holy Trinity (thuộc vùng Cradley Heath, West Midlands nước Anh). Đã 70 năm trôi qua kể từ ngày đó và họ có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.
Vào 9h sáng ngày 18/3, ông Bert đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. 30 phút sau khi chồng mình trút hơi thở cuối cùng, bà Mary cũng bị một cơn đau tim làm cho quỵ ngã. Bà được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời vào ngày 25 tháng 3 - cách ngày ông Bert qua đời đúng một tuần.
Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời ảnh 1
Ông bà Bert và Mary Barnsley chụp ảnh kỷ niệm cách đây 4 năm.
Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời ảnh 2
Ảnh cưới của đôi vợ chồng 94 tuổi, họ đã luôn nắm chặt tay nhau suốt 70 năm qua.
Đám tang của ông bà Bert được tổ chức trong cùng một ngày tại chính nhà thờ Holy Trinity - nơi mà cách đây 70 năm họ đã tổ chức lễ cưới. Khi hai chiếc quan tài của cặp vợ chồng được đưa vào giáo đường làm lễ thì cũng là lúc tiếng chuông dành riêng cho hôn lễ vang lên. Đây chính là tâm nguyện cuối đời của cặp vợ chồng vì trước đây trong chiến tranh thế giới thứ hai, chuông chỉ được rung để báo động cho người dân về những trận ném bom của Đức Quốc Xã.
Người thân của cặp vợ chồng cho biết bà Mary đã lên kế hoạch cụ thể về đám tang của họ từ trước đó. Bà chuẩn bị trang phục sẽ mặc và cả chiếc quan tài lưu giữ thi thể khi hai người khi qua đời.
Ông Barnsley từng là một kỹ sư, ông sinh ngày 27/4/1920, ngày sinh của vợ ông cách đó hai ngày tức là vào ngày 29/4. Họ cưới nhau vào năm 23 tuổi, mặc dù không có con nhưng cặp vợ chồng đã có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên cạnh những người họ hàng và bạn bè.
Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời ảnh 3
Quan tài của hai người được đưa vào giáo đường trong tiếng chuông chỉ dành cho các hôn lễ.
Trước khi lễ tang diễn ra, ông Margaret Martin (76 tuổi) - một người anh em họ của cặp vợ chồng nói rằng: "Dường như họ sinh ra là để thuộc về nhau. Mặc dù rất đau xót nhưng chúng tôi luôn nghĩ rằng giờ đây họ sẽ được ở bên nhau mãi mãi, sẽ không có gì chia lìa được họ nữa".
Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời ảnh 4
Một bài báo viết về câu chuyện tình cảm động của đôi vợ chồng sinh cách nhau đúng hai ngày nhân dịp kỷ niệm đám cưới vàng vào năm 1993.
Keith Arnold, cháu rể của ông bà Barnsley kể lại: "Kể cả khi đã già rồi, hai người vẫn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm rất tình cảm. Họ luôn ngồi bên nhau, dành cho nhau những cái ôm và nụ hôn ngọt ngào như thời còn trẻ. Cho tới khi một người ra đi, hai bác vẫn ngủ chung giường.
Chúng tôi cảm giác như mất đi cha mẹ ruột của mình. Giờ đây sẽ không còn được gặp lại họ nữa. Nhưng mọi người luôn nghĩ ở trên thiên đường hai người đang nắm chặt tay nhau".
Chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng nắm tay nhau đi suốt cuộc đời ảnh 5
Hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau - ông bà Bert và Mary Barnsley đã ở bên nhau đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời.
Trong lễ tang của cặp vợ chồng 94 tuổi, có rất nhiều anh em, bạn bè đến tiễn đưa. Lẫn trong những giọt nước mắt có cả những nụ cười dành cho họ - cái chết với ông bà Bert và Mary không phải là kết thúc mà là sự khởi đầu cho một hạnh phúc vĩnh cửu.
Theo kenh14
Nga ra điều kiện khắc phục quan hệ song phương với Mỹ

Nga ra điều kiện khắc phục quan hệ song phương với Mỹ

(PLO)- Ông Aleksandr Darchiev - người đứng đầu Vụ Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Nga nêu điều kiện để khắc phục quan hệ song phương với Mỹ, sau khi ông nói Moscow "không có cơ sở để tìm kiếm các thỏa hiệp với Washington".