Chuyện vụ án buồn đọc xong chẳng ai muốn nhớ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nghi ngờ mình bị nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục với một phụ nữ bán dâm ở quán cà phê, Phượng đi tìm gặp và dùng dao sát hại người này.

Ngày 30-6, TAND tỉnh Đắk Lắk xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Phượng (59 tuổi, trú xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 18 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Văn Châu (70 tuổi, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar) bị phạt ba năm sáu tháng tù về tội chứa mại dâm.

Chuyện vụ án buồn đọc xong chẳng ai muốn nhớ ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh AĐ

Theo cáo trạng, Châu mở quán cà phê tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar và sử dụng hai căn phòng để các cô gái đến bán dâm cho khách khi có nhu cầu.

Mỗi lượt bán dâm, Châu yêu cầu các cô gái phải đưa cho mình từ 40-50 ngàn đồng.

Ngày 10-2-2021, Phượng đến quán cà phê trên gặp NTKO (50 tuổi, trú huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) và mua dâm. Hai người quan hệ nhưng không dùng bao cao su.

Sau lần mua dâm này, Phượng thấy sức khỏe có nhiều biểu hiện lạ, nghi bị nhiễm HIV nên đã đến bệnh viện khám.

Sáng 9-5-2021, tuy chưa có kết quả xét nghiệm nhưng Phượng đã mang đồ đạc và một con dao Thái Lan đi tỉnh Đắk Nông xin việc làm, đồng thời có ý định tự tử nếu kết quả xét nghiệm dương tính với HIV.

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Phượng ghé quán cà phê trên gặp O để hỏi rõ việc O có bị HIV hay không. Tại đây, giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát với nhau.

Sau đó, Phượng tấn công liên tiếp ba nhát vào người bà O khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Gây án xong, Phượng cầm con dao đến Công an xã Cư Ni đầu thú.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5-2021, Châu đã sáu lần cho gái bán dâm trong quán, thu lợi bất chính 220 ngàn đồng.