Có bao nhiêu hồ ở Hà Nội, lấp hết đi!

Đơn giản vậy thì đặt cái hồ ở đâu mà chả được, hồ thiên nhiên hay hồ nhân tạo thì đều là cái hố có nước như nhau.

Vậy nên bổn quán thấy cái sáng kiến được cho là “táo bạo” của chủ đầu tư về việc lấp hồ Thành Công ở Hà Nội để xây chung cư, rồi đào một cái hồ khác “đền” lại đâu có gì ầm ĩ. Cư dân sao cứ nhăn nhó nhặng xị thật chả ra làm sao. Không phải hồ chỗ này thì là hồ chỗ khác, như nhau cả thôi.

Người già khi xa Hà Nội được hỏi nhớ gì, thường bảo rằng nhớ mấy cái hồ. Chuyện lấp hồ nói trên xin các cụ đừng lo gì cả. Sau này quay về chốn cũ tìm về dĩ vãng, biết đâu sẽ được thấy cái bảng thông báo: “Đứng y vị trí hồ cũ, nhìn về hướng Đông/Tây/Nam/Bắc, đi thêm vài cây số, thấy cái hố to 1 ha có nước, ấy được gọi là hồ Thành Công”.

Và cứ cái đà lấp hồ - trả lại này thì nỗi lo của Hà Nội về gần 1.300 chung cư hết niên hạn sử dụng được cải tạo thế nào sẽ có lối ra. Cứ lấp hết các hồ, đầm, ao rồi khoét cái hố khác, đổ nước vào hoàn lại là ổn!

Ngày càng có nhiều ý tưởng táo bạo đến bá đạo.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.