Cơ sở cơ khí gây ồn tái diễn nhiều lần

Mỗi khi cơ sở này hoạt động thì gây ảnh hưởng quá sức chịu đựng của chúng tôi. Chúng tôi nhờ phường can thiệp nhưng phường chỉ xuống lập biên bản, phạt rồi thôi chứ không có biện pháp khắc phục cụ thể mặc dù cơ sở này hoạt động không có giấy phép. Chúng tôi tiếp tục gửi đơn đến quận để được giải quyết thỏa đáng. Tháng 1-2014, chúng tôi được biết Phòng TN&MT có gửi công văn xuống UBND phường yêu cầu phường buộc cơ sở trên phải chấm dứt hoạt động gia công cơ khí rèn, đục, cắt, hàn… thế nhưng cho đến nay cơ sở này vẫn hoạt động bình thường và còn làm ảnh hưởng đến người dân nhiều hơn nữa” - một số người dân ở tổ 210, khu phố 11, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, phản ánh.

Bà Lương Diệu Hiền, cán bộ phụ trách kinh tế môi trường phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, cho biết: Trước đây, khi nghe người dân trong khu phố báo về tình trạng khói bụi và tiếng ồn của cơ sở gia công do bà Nguyễn Thị Thúy Kiều làm chủ, phường đã xuống kiểm tra. Sau đó, phường phạt hành chính cơ sở này với lỗi vi phạm không đăng ký giấy phép kinh doanh và gây khói bụi, ồn ào. Phường cũng vận động hộ này ngưng hoạt động. Đến tháng 1-2014, phường xuống kiểm ra cơ sở này lần nữa thì chủ cơ sở đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Mới đây, nghe tin báo của người dân, phường xuống kiểm tra lần nữa thì phát hiện cơ sở trên trong quá trình hoạt động có phát sinh tiếng ồn, hiện phường lập biên bản yêu cầu khắc phục. Tới đây, phường sẽ phối hợp với đơn vị đo độ ồn, nếu phát hiện độ ồn của cơ sở này vượt quá mức cho phép sẽ xử phạt theo đúng quy định.

 VÕ HÀ

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.