Con gái đại sứ Mỹ tại Nga xin lỗi vì lỡ lời '2 nhà độc tài'

Abby Huntsman, người dẫn chương trình kênh truyền hình Fox News(Mỹ), con gái đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman, ngày 10-6 phải lên tiếng xin lỗi sau khi lỡ miệng gọi thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “cuộc gặp giữa hai nhà độc tài”.

Cô Huntsman lỡ lời buột ra câu này trong chương trình Fox và Những người bạn cuối tuần phát sóng ngày 10-6, trong lúc ông Trump đến Singapore chuẩn bị gặp thượng đỉnh ông Kim.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến sân bay Changi (Singapore) ngày 10-6, chuẩn bị gặp thượng đỉnh Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un(giữa) đến sân bay Changi (Singapore) ngày 10-6, chuẩn bị gặp thượng đỉnh Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

“Ông ấy đến đó. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bước xuống các bậc thang, đặt chân lên Singapore trong lúc chúng ta chờ đợi cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà độc tài Triều Tiên Kim Jong-un.

Chúng ta đang sống trong thời khắc lịch sử, không kể đến điều gì diễn ra trong cuộc gặp đó giữa hai nhà độc tài. Điều chúng ta đang chứng kiến lúc này là lịch sử” - cô Huntsman nói trong chương trình Fox và Những người bạn cuối tuần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) đến căn cứ không quân Paya Lebar (Singapore) tối 10-6, chuẩn bị gặp thượng đỉnh lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) đến căn cứ không quân Paya Lebar (Singapore) tối 10-6, chuẩn bị gặp thượng đỉnh lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: REUTERS

Trong số khách mời tại chương trình có cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci nhưng ông này đã không ngăn lời cô Huntsman, theo AP.

Sau khi hứng chỉ trích mạnh vì ăn nói lỡ lời, cô Huntsman phải công khai xin lỗi trên sóng Fox News cũng như trên Twitter sau đó: “Tôi xin lỗi về chương trình truyền hình. Tôi chưa bao giờ là người hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có lúc lầm lỡ trong cuộc sống, tôi cũng có rất nhiều. Giờ hãy tập trung vào những điều thật sự quan trọng”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.