Công an 2 huyện ở Đắk Nông liên tiếp triệt phá nhiều vụ cá độ bóng đá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, công an hai huyện ở Đắk Nông đã triệt xóa được nhiều vụ cá độ bóng đá mùa World Cup.

Ngày 6-12, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã đến động viên, trao thưởng cho Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh, Công an hai huyện Đắk R’lấp và Đắk Glong vì thành tích xuất sắc trong việc đấu tranh, triệt phá ba vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Công an 2 huyện ở Đắk Nông liên tiếp triệt phá nhiều vụ cá độ bóng đá ảnh 1

Thưởng nóng cho các đơn vị đấu tranh, triệt xóa các vụ đánh bạc mùa World Cup. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 2-12, Công an huyện Đắk Glong đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đấu tranh, triệt xóa một nhóm nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, thu giữ trên 22 triệu đồng, 14 điện thoại di động, bốn máy tính các loại, 8 thẻ ATM....

Bước đầu xác định số tiền các đối tượng thực hiện giao dịch đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá là khoảng trên 5 tỉ đồng. Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 13 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Công an 2 huyện ở Đắk Nông liên tiếp triệt phá nhiều vụ cá độ bóng đá ảnh 2

Lãnh đạo huyện Đắk R'lấp thưởng nóng cho cho Công an huyện Đắk R'lấp. Ảnh: Công an cung cấp

Tương tự, Công an huyện Đắk R’lấp đã tạm giữ hình sự 11 người liên quan đến vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ trên 215 triệu đồng, một xe ô tô, 18 điện thoại di động các loại cùng một số tang vật liên quan. Tổng số tiền các đối tượng thực hiện giao dịch đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá là khoảng gần 800 triệu đồng.

Ngoài ra, ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm, Công an huyện Đắk R’lấp đã đấu tranh, triệt xóa sáu đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Công an đã thu giữ bốn điện thoại di động cùng một số tang vật liên quan. Số tiền các đối tượng thực hiện giao dịch đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá là khoảng gần 100 triệu đồng.

Công an 2 huyện ở Đắk Nông liên tiếp triệt phá nhiều vụ cá độ bóng đá ảnh 3

Đại tá Nguyễn Tường Vũ phát biểu tại buổi trao thưởng. Ảnh: Công an cung cấp

Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích nổi bật của các đơn vị cũng như đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí, sáng tạo của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong thời gian ngắn liên tiếp đấu tranh, triệt phá các vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, gây bức xúc trong nhân dân, góp phần đem lại sự bình yên cho mỗi thôn, buôn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.