Công an 2 tỉnh mời khách hàng mua đất Alibaba lên làm việc

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận ngày 19-8 đã có giấy triệu tập mời khách hàng mua đất của Công ty Alibaba lên làm việc.

Ngoài ra, liên tiếp trong hai ngày 8-8 và 9-8, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có giấy mời các khách hàng lên làm việc liên quan đến việc mua bán đất của Công ty Alibaba.

Trong một động thái khác, nhiều thông tin cho biết Bộ Công an đã làm việc với các ngân hàng để phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách tài chính của Công ty Alibaba).

Như trong biên bản làm việc ngày 17-7 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tại trụ sở Công ty Alibaba thì đại diện công ty này cho biết ông Nguyễn Thái Lĩnh (đứng tên chủ tài khoản công ty) có lên liên hệ với Ngân hàng Aribank và Ngân hàng Techcombank rút tiền. Tuy nhiên, phía ngân hàng thông báo tài khoản đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra có văn bản đề nghị phong tỏa.

Liên quan đến việc điều tra của Bộ Công an, ngày 18-8, trong clip livestream chia sẻ các dự án, ông Nguyễn Thái Luyện (CEO Công ty Alibaba) cho biết trước đây Bộ Công an có làm việc với Alibaba, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xác minh các sai phạm, công an các tỉnh cũng có giấy mời các khách hàng của Alibaba lên làm việc. 

"Tâm lý người dân khi đụng tới công an thì rất là phiền, tuy nhiên sự việc này anh chị thấy sẽ có lợi cho anh chị rất nhiều vì khi Phó Thủ tướng yêu cầu xác minh làm rõ là điều tốt, vì nhờ có cơ quan chức năng đứng ra giám sát nên thông tin sẽ minh bạch" - ông Luyện nói.

Theo ông Luyện, khi Bộ Công an vào cuộc, đích thân Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo, cơ quan công an đến từng nhà khách hàng thì Alibaba có muốn cũng không lừa được và nếu Alibaba làm không tốt thì Alibaba sẽ phải trả giá. "Khách hàng thấy cơ quan chức năng điều tra làm rõ thì khách hàng sẽ yên tâm hơn" - ông Luyện tự tin khẳng định.

Thời gian qua báo chí và chính quyền nhiều địa phương đã liên tục cảnh báo dự án ma của Alibaba song vẫn có nhiều khách hàng đổ tiền đặt cọc, mua đất. Theo các chuyên gia, công ty này đã đánh trúng điểm yếu lớn nhất của nhà đầu tư là lòng tham.

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.