Công an Bình Dương vào cuộc vụ nữ trại viên tố bị hiếp dâm

Nhân viên bảo vệ của Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh Bình Dương (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương) là NSV đã được điều chuyển về phòng hành chính - kế toán của trung tâm. Việc này để thuận tiện cho công tác xác minh, điều tra của cơ quan chức năng về đơn tố cáo ông này hiếp dâm. Ngày 28-11, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, cho biết như trên.

Theo ông Cường, phía sở cũng chỉ đạo trung tâm rà soát quá trình tuyển dụng, làm việc của ông V.; rà soát hồ sơ tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng em H. cũng như các vấn đề liên quan đến nội dung em H. nói bị hiếp dâm.

Công an Bình Dương vào cuộc vụ nữ trại viên tố bị hiếp dâm ảnh 1
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, nơi H. từng được nuôi dưỡng. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) tiếp nhận tố cáo của em NTH (SN 2001) với nội dung bị một nhân viên tại Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương xâm hại, hiếp dâm. Theo H., từ khoảng giữa năm 2017 đến 2019, khi H. được đưa vào Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương thì bị nhân viên này hiếp dâm nhiều lần cho đến khi em trốn khỏi trung tâm. Khi ở TP.HCM, H. bị đưa vào Trung tâm BTXH TP.HCM (ở quận Bình Thạnh) rồi viết đơn...

Về phía ông V., khi trao đổi với PV, ông này phủ nhận làm chuyện đồi bại. “Thông tin tố cáo của em H. là hoàn toàn không đúng, tôi chỉ coi H. như con cháu chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy”.

Trong vụ việc này, từ ngày 27-11, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Dương chỉ đạo Trung tâm BTXH hai địa phương này nắm bắt sự việc, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân liên quan.

Được biết Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đang tiến hành làm rõ các thông tin trong đơn tố cáo.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.