Điều chuyển bảo vệ bị tố hiếp dâm ở Bình Dương để điều tra

Ngày 28-11, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, cho biết đã điều chuyển ông NSV (46 tuổi, ngụ tại Bình Dương), là bảo vệ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương), về Phòng hành chính - kế toán của trung tâm. Việc này để thuận tiện cho công tác xác minh, điều tra của cơ quan chức năng về đơn tố cáo ông này hiếp dâm.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, nơi em H. từng được nuôi dưỡng. Ảnh: LÊ ÁNH

Bên cạnh đó, phía sở cũng chỉ đạo trung tâm rà soát lại quá trình tuyển dụng, làm việc của ông V. và hồ sơ tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng em H. tại trung tâm. Các vấn đề liên quan đến nội dung đơn tố cáo của em H.

Theo thông tin PLOnắm được, hiện tại Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ các thông tin trong đơn tố cáo.

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) tiếp nhận tố cáo của em NTH (sinh ngày 28-11-2001) với nội dung bị một nhân viên tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương xâm hại, hiếp dâm trong thời gian em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra làm rõ. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo tố cáo, vụ việc xảy ra trong thời gian từ khoảng giữa năm 2017 đến 2019, khi được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương thì em H. bị nhân viên này hiếp dâm nhiều lần.

Sau đó, em đã trốn khỏi trung tâm. Khi ở TP.HCM, em bị đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.HCM trên đường Nơ Trang Long (phường 13, quận Bình Thạnh).

Tuy nhiên, khi phóng viên trao đổi với ông V. về việc này, ông V. khẳng định: “Thông tin tố cáo của em H. là hoàn toàn không đúng, tôi chỉ coi H. như con cháu chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy. Không biết lý do gì mà H. lại dựng lên câu chuyện như vậy”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm