Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỉ đồng.

Sáng 10-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Phòng Cảnh sát Hình sự vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi đề và cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 7-12, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều tổ công tác bám sát, mật phục và bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức ghi số đề và cá độ bóng đá trên mạng Internet.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây đánh bạc này do Nguyễn Trọng Long (32 tuổi, ngụ xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cầm đầu và Nguyễn Ngọc Khoa (33 tuổi, ngụ thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) đứng ra tổ chức.

Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỉ đồng ảnh 1

Công an làm việc với những người liên quan vụ đánh bạc. Ảnh: ĐS

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ, triệu tập làm việc 31 người liên quan tại các địa bàn các huyện: Ea Kar, M’Đrắk, Krông Pắk, Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) và các tỉnh Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Số tiền đánh bạc giao dịch trong ngày trên dưới 5 tỉ đồng, tổng số tiền giao dịch đánh bạc dưới hình thức ghi số đề và cá độ bóng đá từ đầu năm 2022 đến nay hơn 1.000 tỉ đồng.

Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỉ đồng ảnh 2

Cơ quan công an làm việc với những người liên quan. Ảnh: SĐ

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đối tượng câu kết chặt chẽ với nhau, có phân chia vai trò cho từng người. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất kín đáo, tinh vi, không nhận ghi phơi đề trực tiếp mà đều sử dụng điện thoại di động nhắn tin nhận, chuyển số đề, cá cược bóng đá.

Đồng thời, các đối tượng thường xuyên thay đổi số điện thoại. Giao dịch chính trong việc tổ chức đánh bạc là sử dụng mạng xã hội như Zalo, Messenger, Viber, Telegram để trao đổi nhằm đối phó với cơ quan công an.

Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỉ đồng ảnh 3

Nhiều người sử dụng điện thoại để thực hiện cá độ bóng đá. Ảnh: SĐ

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra World Cup 2022, Long và Khoa đã lấy 3 tài khoản tổng cá độ bóng đá trên mạng internet để chia nhỏ thành nhiều tài khoản, giao cho các con bạc tại nhiều địa bàn tham gia các cược với lượng tiền giao dịch rất lớn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.