Công an huyện Bảo Lâm tiêu hủy nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ

(PLO)- Ngoài một số loại vũ khí thu giữ thông qua việc triệt phá các vụ án hình sự, công an huyện Bảo Lâm còn thường xuyên vận động thu hồi vũ khí, công cụ hỗ trợ trong địa bàn dân cư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-4, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Công an Bảo Lâm tiêu hủy nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ
Công an huyện Bảo Lâm tiêu huỷ nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ

Các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được tiêu huỷ gồm súng quân dụng, súng tự chế, súng hơi, các loại dao, kiếm, linh kiện lắp ráp súng tự chế và pháo nổ các loại mà cơ quan này vận động thu hồi và thu giữ thông qua các vụ án được triệt phá trong thời gian qua.

vu-khi-6.jpg
Việc thu hồi, tiêu huỷ vũ khí góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương này

Thống kê của hội đồng tiêu huỷ cho thấy, đợt tiêu hủy này có 1 khẩu súng quân dụng AR15; 155 khẩu súng tự chế các loại (trong đó 75 súng hơi; 52 súng kíp; 28 súng cồn); 22,5 kg đạn chì; 2 viên đạn thể thao; 44 linh kiện lắp ráp súng tự chế; 43 vũ khí thô sơ; 11 hộp pháo hoa nổ, 70 viên pháo bị, 120 ống pháo; 120 viên pháo các loại.

vu-khi-3.jpg
Nhúng nước các loại pháo nổ để đảm bảo không thể tái sử dụng

Toàn bộ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công an huyện Bảo Lâm đã dùng máy cắt nhỏ, tháo rời. Riêng pháo nổ thì được ngâm vào nước... đảm bảo các loại vũ khí không còn khả năng tái sử dụng và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

vu-khi-4.jpg
Cắt nhỏ các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ

Theo lãnh đạo công an huyện Bảo Lâm, việc thu hồi, tiêu hủy các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

vu-khi-7.jpg
Người dân huyện Bảo Lâm luôn đồng tình với chủ trương thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ còn sót lại trong dân

Việc làm này được Công an huyện Bảo Lâm xác định xuyên suốt, liên tục và lấy tuyên truyền, vận động để người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ là cơ bản.

vu-khi-5.jpg
Công an huyện Bảo Lâm thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí

Công an huyện Bảo Lâm cũng cho biết sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những người mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm