Công an kết luận về 2 bộ xương khô trong rừng Kbang, Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan chức năng đã xác định lai lịch, thân nhân của hai bộ xương khô được phát hiện ở rừng Kbang, Gia Lai.

Ngày 10-10, Công an huyện Kbang (Gia Lai), cho biết cơ quan chức năng đã làm rõ lai lịch, thân phận của hai bộ xương khô được phát hiện trong rừng tại xã Đắk Krong sau khi có kết quả xét nghiệm ADN.

Công an kết luận về 2 bộ xương khô trong rừng Kbang, Gia Lai ảnh 1

Cơ quan chức năng xác định lai lịch hai bộ xương khô. Ảnh: CA.

Theo đó, danh tính hai bộ xương khô được xác định là anh HQB (37 tuổi) và cháu HQK (11 tuổi, con trai anh B, ngụ tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Kết quả này hoàn toàn trùng khớp với thông tin bà NTTH (57 tuổi, người tự nhận là mẹ và bà nội của hai nạn nhân, ngụ tỉnh Đồng Nai) trình báo tại Công an tỉnh Gia Lai và cung cấp về thân nhân của bà bị mất tích, cũng như nhận dạng các đồ đạc kèm theo.

Theo Công an huyện Kbang, cơ quan chức năng đã thông báo kết quả đến gia đình nạn nhân và gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở nghĩa trang huyện Kbang.

Nguyên nhân khiến hai người tử vong vẫn chưa được xác định do phần nội tạng đã bị phân hủy. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Như PLO, ngày 22-8, người dân đi hái lan rừng tại khu vực rừng thuộc xã Đắk Rong, vùng giáp ranh với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã phát hiện hai bộ xương khô (một nằm trên võng và một nằm dưới đất), quần áo mục nát.

Công an kết luận về 2 bộ xương khô trong rừng Kbang, Gia Lai ảnh 2

Hiện trường phát hiện hai thi thể.

Tại hiện trường, ghi nhận một chiếc võng dù, hai áo mưa cánh dơi (một của Grab, một của Viettel), có mũ bảo hiểm (ghi địa chỉ tại thị trấn M’Đrắk, Đắk Lắk), hai đôi giày thể thao, một vali màu xanh, dao, dao cưa và hai linh vật tì hưu, thần tài. Trong túi xách có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô…

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định hai thi thể là nam giới, thi thể nằm dưới đất có độ tuổi từ 30-50, còn thi thể nằm trên võng có độ tuổi từ 10-15. Thời gian tử vong khoảng 3-4 tháng.

Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện xe máy của nạn nhân, cách vị trí hai người tử vong trong rừng khoảng 2 km. Người nhà của nạn nhân cũng đã đến Gia Lai khai báo sự việc và nhận dạng thi thể, đồ vật liên quan.