Công an sẽ vào cuộc vụ giám đốc Hacinco vi phạm phòng dịch

Chiều 13-5, tại cuộc họp phòng chống COVID-19 của Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến nay đã có 157 trường hợp F1 liên quan đến vợ chồng giám đốc Hacinco. Hai vợ chồng này là bệnh nhân 3633 và 3634, trú tại tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân.

Theo ông Hạnh, chùm ca bệnh này rất phức tạp vì 2 người này có lịch trình di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là đã tham gia nhiều cuộc họp có đông người tham dự, nên số lượng F1, F2 và người liên quan rất lớn.

“TP đang khẩn trương tiếp tục điều tra truy vết đối với chùm ca bệnh nay. Đây là nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng, vì vậy 48 giờ tới là thời gian quyết định trong việc truy vết, khoanh vùng xử lý dịch thì mới kiểm soát được tình hình dịch bệnh” - ông Hạnh nói.

Công an sẽ vào cuộc vụ giám đốc Hacinco vi phạm phòng dịch  ảnh 1
Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: TP

Liên quan đến chùm ca bệnh này, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định trường hợp ông N.V.T, bệnh nhân 3634, giám đốc của Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco, thuộc Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội - Hadinco) có vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

"Tối hôm qua, thành phố đã có công văn yêu cầu Hadinco phải chỉ đạo Hacinco có tổ chức kiểm điểm, đình chỉ công tác. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc một người lơ là, cả xã hội vất vả” - Chủ tịch Hà Nội nói. 

Theo đó ông đề nghị Công an TP Hà Nội vào cuộc xem xét làm rõ trách nhiệm để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào", ông nói.

Như PLO đã thông tin, sáng ngày 13-5, Hadinco đã có báo cáo UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ Hà Nội về vi phạm của ông N.V.T, giám đốc Hacinco trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Hadinco đã tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco đối với ông N.V.T. Hai vợ chồng ông N.V.T được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 12-5 khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô vì bị ho, đau họng.

Theo CDC Hà Nội, hai vợ chồng ông Thanh có lịch sử dịch tễ khá phức tạp, sau khi đi nghỉ lễ ở Đà Nẵng về đi rất nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.