Tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco do phòng dịch kém

Sáng nay 13-5, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Hadinco) đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vụ việc này liên quan đến ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Theo báo cáo của Hadinco, ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30-4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội  vào ngày 2-5 trên chuyến bay VN160.

Hadinco cũng cho hay việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19.

“Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công, điều hành công việc” - báo cáo của Hadinco nêu.

Ông Nguyễn Văn Thanh (người cầm hoa) tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội Ảnh: Hacinco

Theo đó Hadinco đã xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó vào đêm ngày 12-5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản khẩn cấp, yêu cầu Hadinco báo cáo, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh và vợ là 2 trong số những ca mắc COVID-19 mới nhất của Hà Nội được phát hiện vào ngày 12-5 khi hai vợ chồng ông đến khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô sau khi có dấu hiệu ho, đau họng.

Kết quả xét nghiệm, cả hai vợ chồng đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hai vợ chồng ông Thanh có lịch sử dịch tễ khá phức tạp, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Tính đến sáng ngày 13-5, số F1 của hai vợ chồng ông Thanh là 150 trường hợp. Trong đó, 118 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.