Công an TP Thủ Đức tuyên truyền về các thủ đoạn gây án của tội phạm

Mới đây, hơn 1.600 tân sinh viên Trường đại học GTVT phân hiệu tại TP.HCM đã được Công an TP Thủ Đức tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động gây án trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo cũng như cách ứng xử đúng mực trên mạng xã hội…

Công an TP Thủ Đức tuyên truyền về các thủ đoạn gây án của tội phạm ảnh 1

Hơn 1.600 tân sinh viên Trường đại học GTVT được Công an TP Thủ Đức tuyên truyền thủ đoạn của tội phạm. Ảnh: TS

Theo Công an TP Thủ Đức, đây là dịp tựu trường của các sinh viên năm nhất, sau học kỳ 1 phải học trực tuyến. Do đó, Công an TP Thủ Đức đã cử cán bộ đến tuyên truyền những kiến thức cơ bản trong nhận biết thủ đoạn hoạt động gây án của tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, lừa đảo sinh viên... thông qua hình thức lợi dụng kinh doanh đa cấp.

Ngoài ra, Công an TP Thủ Đức còn tuyền đạt đến các sinh viên Luật An ninh mạng, cách ứng xử đúng mực trên mạng xã hội, Luật Giao thông đường bộ và nâng cao văn hóa giao thông. Đặc biệt là kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng khi xảy ra sự cố.

Công an TP Thủ Đức tuyên truyền về các thủ đoạn gây án của tội phạm ảnh 2

Cán bộ Công an TP Thủ Đức trực tiếp đến trường tuyên truyền kiến thức pháp luật cho tân sinh viên. Ảnh: TS

Hàng năm Trường đại học GTVT phân hiệu tại TP.HCM luôn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho sinh viên.

Thạc sĩ Đặng Văn Ơn, Trưởng phòng công tác sinh viên Trường đại học GTVT cho biết: “Việc giáo dục tư tưởng và trang bị những kỹ năng cần thiết trong thời gian học tập xa nhà đối với các sinh viên lần đầu tiên đặt chân đến TP.HCM có ý nghĩa rất thiết thực”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.