Công bố xác minh tài sản của 14 cán bộ có chức vụ tại Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 14 cán bộ có chức vụ, quyền hạn tại bảy đơn vị thuộc Bộ Công an được bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập.

Chiều 30-11, thông tin từ Bộ Công an, Thanh tra Bộ này vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong Công an Nhân dân năm 2022.

Công bố xác minh tài sản của 14 cán bộ có chức vụ tại Bộ Công an ảnh 1

Hội nghị công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong Công an nhân dân năm 2022. Ảnh: BCA

Theo đó, sau khi có quyết định phê duyệt kế hoạch của Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Công an - Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an, đã tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra 14 cán bộ tại bảy đơn vị trực thuộc Bộ để tiến hành kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập.

Buổi bốc thăm có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương.

Được biết, phạm vi xác minh đối với 14 cán bộ nêu trên là từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản thu nhập hàng năm (năm 2021). Thời hạn xác minh trong vòng 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định xác minh…

Tổ xác minh tài sản, thu nhập có bảy thành viên, do Thượng tá Bùi Gia Cường, Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Bộ Công an làm Tổ trưởng.

Tại buổi công bố quyết định xác minh, Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ - người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an, đề nghị lãnh đạo các đơn vị được xác minh chỉ đạo các cán bộ thuộc diện bốc thăm kịp thời báo cáo, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho Tổ xác minh để phục vụ việc xác minh tài sản, thu nhập.

Đối với Tổ xác minh, Chánh Thanh tra Bộ Công an đề nghị phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các nhóm công tác, thực hiện các bước xác minh tài sản, thu thập một cách nghiêm túc, khách quan, công tâm và đúng quy định…

Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 có hiệu lực từ tháng 7-2019, với quy định rất mới là xác minh tài sản, thu nhập hằng năm dưới hình thức ngẫu nhiên, với những người có nghĩa vụ kê khai tài sản. Tuy nhiên, phải đến năm nay, nội dung này mới bắt đầu được triển khai.

Thời gian qua, nhiều cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập đã công bố kế hoạch cụ thể của mình.

Trong đó, Thanh tra Chính phủ lựa chọn ngẫu nhiên 30 công chức ở bảy bộ ngành, đơn vị trung ương để xác minh tài sản thu nhập.

Các đơn vị này gồm Bộ KH&ĐT, Bộ TN&MT, Bộ Xây dựng, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

TP.HCM bốc thăm chọn 25 cán bộ để xác minh tài sản

TP.HCM bốc thăm chọn 25 cán bộ để xác minh tài sản

(PLO)- TP.HCM chọn các cán bộ thuộc Sở TN&MT, Sở KH-ĐT, UBND quận 5, UBND huyện Bình Chánh, Ban Quản lý dự án Đầu tư – Xây dựng hạ tầng đô thị và Tổng công ty TNHH MTV In bao bì Liksin để bốc thăm xác minh tài sản. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.