TP.HCM bốc thăm chọn 25 cán bộ để xác minh tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP.HCM chọn các cán bộ thuộc Sở TN&MT, Sở KH-ĐT, UBND quận 5, UBND huyện Bình Chánh, Ban Quản lý dự án Đầu tư – Xây dựng hạ tầng đô thị và Tổng công ty TNHH MTV In bao bì Liksin để bốc thăm xác minh tài sản. 

Thanh tra TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xác minh tài sản thu nhập năm 2022 và Chương trình bốc thăm ngẫu nhiên bằng hình thức quay số, chọn ra người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

TP.HCM bốc thăm chọn 25 cán bộ để xác minh tài sản ảnh 1

Thanh tra TP.HCM bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Trước đó, ngày 6-10, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Theo quyết định này, số lượng cơ quan, tổ chức, đơn vị được UBND TP.HCM lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 gồm sáu cơ quan, tổ chức, đơn vị, bao gồm: Sở TN&MT; Sở KH-ĐT; UBND quận 5; UBND huyện Bình Chánh; Ban Quản lý dự án Đầu tư – Xây dựng hạ tầng đô thị và Tổng công ty TNHH MTV In bao bì Liksin.

Theo Phó Chánh Thanh tra TP Phạm Văn Nghì, người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập là người thuộc diện kê khai tài sản thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP.HCM và theo quy định tại Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm.

Ngoài ra, người có nghĩa vụ kê khai chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền trước đó ngoại trừ các trường hợp đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 được bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên, công khai bằng hình thức quay số.

Cuối tháng 10, Thanh tra TP.HCM tổ chức chương trình bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 bằng hình thức quay số.

Kết quả, có 25 cán bộ ở các đơn vị được lựa chọn gồm: Sở TN-MT, Sở KH-ĐT, UBND quận 5 và UBND huyện Bình Chánh mỗi đơn vị 5 người. Ban Quản lý dự án đầu tư - xây dựng Hạ tầng đô thị TP.HCM có 3 người và Tổng công ty TNHH MTV In bao bì Liksin có 2 người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.