Ninh Thuận xác minh tài sản, thu nhập ngẫu nhiên đối với 12 cán bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thanh tra tỉnh Ninh Thuận bốc số ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập 12 cán bộ có chức vụ của ba đơn vị trong năm 2022.

Ngày 1-11, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết đang triển khai xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với 12 người có chức vụ, quyền hạn tại ba đơn vị theo định hướng của Thanh tra Chính phủ.

Ninh Thuận xác minh tài sản, thu nhập ngẫu nhiên đối với 12 cán bộ ảnh 1

Thanh tra tỉnh Ninh Thuận được giao nhiệm vụ xác minh tài sản, thu nhập 12 cán bộ. Ảnh: HH.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết trước đó, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn góp phần minh bạch hóa hoạt động hệ thống công vụ, ngăn chặn, phòng ngừa những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vụ lợi và phòng ngừa, đấu tranh, chống tham nhũng. Qua đó, xây dựng đội ngũ công chức trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 12 cán bộ có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập theo quy định tại ba đơn vị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

“Năm 2022 thí điểm nên chỉ chọn 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập. Chúng tôi tổ chức bốc số chọn cán bộ ngẫu nhiên có sự giám sát của Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Mặt trận Tổ quốc tỉnh”- lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.