Ninh Thuận xác minh tài sản, thu nhập ngẫu nhiên đối với 12 cán bộ

(PLO)- Thanh tra tỉnh Ninh Thuận bốc số ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập 12 cán bộ có chức vụ của ba đơn vị trong năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết đang triển khai xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với 12 người có chức vụ, quyền hạn tại ba đơn vị theo định hướng của Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra tỉnh Ninh Thuận được giao nhiệm vụ xác minh tài sản, thu nhập 12 cán bộ. Ảnh: HH.

Thanh tra tỉnh Ninh Thuận được giao nhiệm vụ xác minh tài sản, thu nhập 12 cán bộ. Ảnh: HH.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết trước đó, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn góp phần minh bạch hóa hoạt động hệ thống công vụ, ngăn chặn, phòng ngừa những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vụ lợi và phòng ngừa, đấu tranh, chống tham nhũng. Qua đó, xây dựng đội ngũ công chức trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, Thanh tra tỉnh Ninh Thuận sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 12 cán bộ có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập theo quy định tại ba đơn vị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

“Năm 2022 thí điểm nên chỉ chọn 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập. Chúng tôi tổ chức bốc số chọn cán bộ ngẫu nhiên có sự giám sát của Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Mặt trận Tổ quốc tỉnh”- lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm