‘Công tắc’ của dân

- Ủa, chuyện chi hào hứng mà chế nhạc rồi ôm đàn gảy tưng tưng giữa trưa nắng vậy?

- Ha ha, ở thị xã Phước Long của Bình Phước vừa khai trương hệ thống đo lường sự hài lòng của người dân kìa. Ông cán bộ nào hách dịch, nhũng nhiễu thì người dân chỉ cần tới chiếc máy đặt ở trụ sở, bấm vào nút “không hài lòng” là khiếp vía vì khó thoát xử lý.

- Ờ ha, câu chuyện đo lòng dân mỗi khi tới “cửa quan” đã được nhiều nơi trong cả nước thực hiện tương tự. Thêm một địa phương nữa áp dụng là thêm tín hiệu vui.

- Đúng! Nhanh gọn, khách quan... Cách phục vụ và giám sát việc phục vụ dân của cán bộ thế này khá hay. Chính quyền sẽ nỗ lực hơn để đáp ứng kỳ vọng là chính quyền gần gũi, thân thiện, hiệu quả.

- Ồ, nếu việc này mà áp dụng sớm trong giải quyết các điểm ùn tắc giao thông ở TP.HCM thì hay quá.

- Bà đang nói tới bảy điểm mà trong năm qua không có chút chuyển biến gì hả? CSGT TP khẳng định cải thiện tình hình này trong tháng 4 tới đó.

- Lỡ tới tháng 5 vẫn giậm chân tại chỗ?

- Đã hạ quyết tâm là phải được chớ! Còn nếu không được, tui là dân, tui đề xuất một “công tắc” tương tự.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.