Công trình xây dựng tiền tỉ bị sụt lún phải đập bỏ ở quận 12

Ngày 21-5, đại diện UBND phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sụt lún công trình đang xây dựng trong một con hẻm trên đường TX25 (phường Thạnh Xuân).

Công trình xây dựng bất ngờ gặp sự cố sụt lún nghiêm trọng ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Ảnh HT.

Theo đó, công trình xây dựng đã được cấp giấy phép là dãy nhà liền kề đang được hoàn thiện gồm bốn căn, kết cấu gồm 1 trệt 2 lầu và sân thượng. Những căn nhà này khi xây xong sẽ được ra sổ riêng bán cho người dân theo dạng nhà ở riêng lẻ.  

Đến sáng 21-5, công trình gặp sự cố đã được tháo dỡ. Ảnh NT.

Theo UBND phường Thạnh Xuân, việc sụt lún được cho là do kết cấu nền đất yếu, trong khi hệ thống móng công trình chưa được ổn định.

Sự cố xảy ra vào khoảng một tuần trước, sau khi khắc phục không thành, chủ đầu tư đã xin phép để được tháo dỡ. Đến ngày 21-5 việc tháo dỡ cơ bản đã thực hiện xong.

Quan sát trong sáng cùng ngày, khu vực đã được quây tôn che kín. Bên trong nhiều máy móc đang hoạt động tháo dỡ. Một người xưng là chủ công trình ra chửi bới và dọa đánh khi PV ghi nhận thực tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.