Thêm 1 người tử vong trong vụ sập tường kinh hoàng ở Vĩnh Long

Chiều 15-3, thông tin với PLO.VN, TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết hiện đã có thêm một bệnh nhân tử vong trong vụ tai nạn tại công trình thuộc Công ty TNHH BoHsing (Số Lô A2, Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Hiện trường vụ sập tường kinh hoàng

Theo đó, trưa cùng ngày bệnh viện có tiếp nhận bảy nạn nhân trong tai nạn trên, tuy nhiên đã có năm người tử vong trước khi vào viện. Đến hiện tại đã có một bệnh nữa tử vong do chấn thương sọ não là Nguyễn Quốc Ái, 36 tuổi . Còn một bệnh nhân khác đang được điều trị trong tình trạng gãy xương đùi, vỡ xương chậu, tình trạng bệnh nặng.

Còn thông tin từ Bệnh Viện Xuyên Á (Vĩnh Long) cho biết bệnh viện cũng có tiếp nhận một bệnh nhân trong vụ tai nạn và bệnh nhân đang được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Theo đó bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng, tổn thương cơ hoành, gãy xương sườn, dập ruột.

Đến thời điểm hiện tại, đã có sáu người đã tử vong

Nhớ lại vụ việc, một số người dân cho hay thời điểm sập tường có hai công nhân may mắn chạy thoát, người bị thương kêu la thảm thương, cảnh tượng vô cùng thương tâm.

Còn ông Võ Phi Phát (công nhân xây dựng công trình) cho biết thời điểm này ông đang làm ở khu vực phía sau thì nghe tiếng sập đùng đùng rất lớn. Khi chạy ra thì thấy bức tường đã sập, đè lên rất nhiều người.

Cũng theo ông Phát, bức tường có chiều cao khoảng hơn 10m, dài khoảng hơn 30m, được xây dựng trước Tết, không có dấu hiệu nứt. Sau khi sự việc xảy ra, ông và các công nhân lo lắng bức tường liền kề sẽ tiếp tục sập nên đơn vị thi công đã cho ngưng thi công.

Chứng kiến vụ tai nạn, ông NMK (ngụ huyện Long Hồ) chưa hết bàng hoàng nói đã may mắn “thoát nạn” khi thay đổi quyết định vào giờ chót. Theo đó, sáng cùng ngày ông K. định xin vào làm tại công trình xây dựng này nhưng sau đó thì đổi ý.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Như PLO.VN đã đưa tin khoảng 10 giờ ngày 15-3, một nhóm công nhân khoảng 10 người đang thi công công trình thuộc Công ty TNHH BoHsing (Số Lô A2, Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) thì bất ngờ bức tường cao 10m bị sập. Hậu quả khiến năm người chết và ba người khác bị thương. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.