Công ty tổ chức 'Duyên dáng Doanh nhân 2018' bị phạt 90 triệu

Ngày 20-8, theo tin từ UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tỉnh này mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP sự kiện doanh nhân Phượng Hoàng Lửa (số 188/4  Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP.HCM) về hành vi Tổ chức cuộc thi người đẹp “Duyên dáng doanh nhân 2018” có quy mô toàn quốc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Mức phạt hành chính là 90 triệu đồng. Việc xử phạt căn cứ  Điều 14 Nghị định 158/2013/ NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Trước đó, BTC cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2018 đã nhiều lần liên hệ với Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xin giấy phép được tổ chức cuộc thi tại TP. Vũng Tàu vào ngày 1-7. Tuy nhiên do không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở nên bị từ chối.

Tuy vậy, tối 1-7, BTC vẫn mời thí sinh, khách mời đến khách sạn Pullman, Vũng Tàu để tham dự đêm chung kết cuộc thi. BTC cũng quảng cáo sự kiện sẽ được Đài Truyền hình tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, kênh VTV9 tường thuật trực tiếp.

Khi phát hiện thông tin này, đoàn kiểm tra của Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có mặt kiểm tra, lập biên bản. Khi cuộc thi đang vào phần công bố giải, đoàn đã yêu cầu phía khách sạn cúp cầu dao điện để cuộc thi không thể diễn ra tiếp.

Các thí sinh, khách mời đã rất ngạc nhiên khi cuộc thi bị ngừng đột ngột và họ không biết cuộc thi chưa được cấp giấy phép tổ chức…                                        

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.