CSGT quận 12 tặng logo tuyên truyền cho tài xế

Những ngày qua, Đội CSGT-TT quận 12 đã lập nhiều chốt trên các tuyến đường vừa xử lý vi phạm nồng độ cồn vừa kết hợp phát logo, tờ rơi tuyên truyền đến các lái xe ô tô, xe máy

CSGT-TT quận 12 tặng logo tuyên truyền về nồng độ cồn cho tài xế. Ảnh: HK

Đội cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên không thể tập trung người dân lại để tuyên truyền nên có việc kết hợp này. Thông qua logo và tờ rơi, CSGT sẽ tuyên truyền cho người vi phạm các quy định về nồng độ cồn khi lái xe; thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2020 là “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.
Theo đội, đối với các trường hợp vi phạm giao thông, sau khi xử phạt, CSGT-TT sẽ tuyên truyền luật và phát logo, tờ rơi cho tài xế.
Các trường hợp không vi phạm cũng được CSGT-TT làm tương tự.

Nhiều tài xế vui vẻ, đồng tình, dán logo trên xe. Ảnh: HK

Trong đợt ra quân tuyên truyền này, Đội và các thành viên Ban ATGT quận 12 sẽ phát khoảng 1.500 logo, 21.000 tờ rơi tuyên truyền quy định về nồng độ cồn và văn hóa giao thông… cho người tham gia giao thông và cả người dân sinh sống trên địa bàn quận.
“Qua ghi nhận, các tài xế đều vui vẻ, đồng tình, hào hứng dán logo tại nơi dễ nhìn thấy trên xe để tự giác chấp hành. Thậm chí, họ còn xin thêm để tặng cho các tài xế khác” - một cán bộ nói.

CSGT-TT quận 12 tuyên truyền bằng việc tặng logo có nội dung "Đã uống rượu, bia - không lái xe". Ảnh: HK

Được biết từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã tăng cuờng thực hiện Nghị định 100/2019, tập trung mạnh vào các chuyên đề kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn hằng ngày. Qua đó, đã kiểm tra nồng độ cồn đối với 1.224 trường hợp, lập biên bản xử lý 416 trường hợp vi phạm, nộp vào kho bạc gần 2,3 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm