CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN

Từ sớm, Phòng CSGT TP.HCM đã tung 10% quân để điều tiết, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhưng cũng đồng thời giúp người dân tham gia cổ vũ an toàn.

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 1
Khu vực Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học náo loạn vì người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: L. THOA

Dù vậy, rất nhiều tuyến đường chính tại TP, đặc biệt là các tuyến đường ở khu vực trung tâm TP như Cách Mạng tháng 8, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học,... (quận 1) gần như náo động. 

Lúc này, dòng người từ quận 5, quận 3 và các vùng lân cận đổ về trung tâm TP ăn mừng trong tiếng kèn, tiếng hò reo vui mừng "Việt Nam chiến thắng". Tại khu vực Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học, không khí ăn mừng nóng hơn bao giờ hết. Nơi đây, giao thông hỗn loạn, phức tạp, một số xe bồn, xe tải cũng bị kẹt cứng trong dòng người.

Lực lượng CSKV, CS cơ động, BVDP, Thanh niên xung phong cũng được điều đến hỗ trợ tích cực cho khu vực này cùng với CSGT.

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 2
Hàng rào sắt được dựng lên trên đường Trần Hưng Đạo (ngay ngã tư với Nguyễn Thái Học) để ngăn dòng xe đổ về quận 5. Ảnh: L. THOA

CSGT đã phải lập tức bố trí hàng rào sắt trên đường Trần Hưng Đạo, chặn hướng lưu thông từ quận 1 sang quận 5 mà nắn dòng xe sang khu vực đường Võ Văn Kiệt để giảm áp lực cho nội thành. 

Dù vậy, lượng xe của cổ động viên vẫn đổ về mỗi lúc một tăng cao. Do vậy, hàng rào sắt tiếp theo được dựng ngay trên đường Nguyễn Thái Học, không cho dòng xe đổ về trung tâm quận 1, mà tiếp tục chạy ra đại lộ Võ Văn Kiệt.

Một số hình ảnh khác tại khu vực này:

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 3
Dòng người liên tục đổ về khu vực này. Ảnh: L. THOA

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 4
Hàng rào sắt được dựng lên ngăn cản dòng người. Ảnh: L. THOA

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 5
Lực lượng CSGT cùng CS cơ động, CSKV, TNXP BVDP,... điều tiết phân luồng giao thông.

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 6

CSGT “tung” hàng rào sắt chặn dòng bão sau trận thắng của VN ảnh 7
Dù vậy, với áp lực quá cao của dòng người, hàng rào chắn trên đường Nguyễn Thái Học cũng được dựng lên, ngăn dòng người đổ về nội thành, mà nắn dòng sang Võ Văn Kiệt. Ảnh: L. THOA

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.