CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-6, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ cao tốc số 7 thuộc Phòng 8, Cục CSGT (Bộ Công an) đã mời chủ xe tải và người điều khiển xe tải biển số 62C-041.75 và người lái xe cứu thương, trong vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 trưa 22-6 trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận đến trụ sở để làm việc.

Tài xế Dương Minh Thảo thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ảnh CACC

Tài xế Dương Minh Thảo thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ảnh CACC

Tại đây, ông Dương Minh Thảo (47 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, biệt danh Hòa điếc) thừa nhận hành vi vi phạm như chạy xe vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương và không nhường đường cho xe ưu tiên.

Ông Thảo cũng thừa nhận có cầm dao nhưng không có đe dọa bằng lời nói hay hành động. Ông Thảo cũng thừa nhận lý do cầm dao là do bộc phát chứ không có ý hành hung tài xế xe cấp cứu.

Ông Thảo đã nhận thức được hành vi vi phạm và chấp hành việc xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ những chứng cứ có được, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ cao tốc số 7 đã lập biên bản đối với ông Thảo về các hành vi: chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc (mức phạt từ 3-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng).

Riêng hành vi không nhường đường xe được quyền ưu tiên, có thể bị phạt từ 6-8 triệu đồng.

Kết thúc buổi làm việc, chủ xe và tài xế Thảo đã trực tiếp xin lỗi tài xế xe cứu thương và đồng thời gởi lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân trên xe cứu thương.

Xe tải 62C-041.75 do tài xế Dương Minh Thảo điều khiển đang đậu phía sau một cửa hàng xăng dầu ở TP Tân An.

Xe tải 62C-041.75 do tài xế Dương Minh Thảo điều khiển đang đậu phía sau một cửa hàng xăng dầu ở TP Tân An.

Theo nội dung trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 22-6, tài xế điều khiển ô tô tải BKS 62C-041.75 lưu thông trên cao tốc Trung Lương đi TP.HCM. Khi đến Km13 (thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An), do làn ngoài đang sửa chữa, tài xế đã chạy vào làn khẩn cấp.

Phía sau có xe cứu thương từ thiện chở bệnh nhân đi bệnh viện cấp cứu đã bật còi xin được ưu tiên. Tuy nhiên tài xế xe tải không nhường đường.

Sau khi xe cứu thương đã vượt qua, dừng phương tiện giải thích việc xin vượt là do đưa bệnh nhân cấp cứu.

Tài xế xe tải đã từ chối giải thích, liền lớn tiếng chửi bới, lấy dao đe dọa tài xế xe cứu thương. Khi có nhiều người phản ứng, tài xế xe tải lên xe bỏ đi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm