'Cứ ngỡ bị phạt, ai dè được thưởng'

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, cho biết Trung tâm sẽ sẽ đề xuất khen thưởng cho tài xế và tiếp viên xe buýt tuyến 13, từ Bến xe Củ Chi - Công viên 23/9 khi có hành động cứu một phụ nữ giả có bầu để lợi dụng lòng tốt người khác.

Câu chuyện xảy ra khoảng 14h ngày 15-2, trên xe buýt số 53N3508, tuyến Bến xe Củ Chi - Công viên 23-9 thì xuất hiện một phụ nữ bụng to có cử chỉ giống như sắp sinh con khiến nhiều người tưởng sắp sinh thật. Sau đó, mọi người đã quyên góp được 4 triệu đồng cho người phụ nữ này, riêng chủ xe là chị Huỳnh Thị Như Thủy đã hỗ trợ 3 triệu đồng.

Chị Thủy kể lại: "Đến cầu An Hạ giáp ranh huyện Hóc Môn và Củ Chi, người phụ nữ bỗng ú ớ ra hiệu. Lúc này, mọi người hỏi thăm thì chị này không nói mà chỉ kéo áo chỉ vào bụng mình. Thấy vậy ai cũng nghĩ chị mang bầu, có thể đang  trở dạ nên chồng tôi là tài xế không rước khách nữa, chạy nhanh tới bệnh viện".

Sau khi đưa sản phụ này vào bệnh viện, nhân viên bệnh viện đã đem xe ra để đưa vào cấp cứu. Khi y tá bệnh viện còn lưỡng lự thì tài xế xe buýt đã đưa số điện thoại và nói nếu có chuyện gì xảy ra thì gọi cho tôi để tôi lo phần còn lại. Sau đó, tài xế lên xe đi tiếp, khi tới công viên 23-9, tài xế liên lạc với y tá thì được biết đó là cái bầu giả và người phụ nữ đó đã trốn khỏi bệnh viện"- chị Thủy kể lại. 

Nhắc lại câu chuyện người phụ nữ "giả bầu" trên xe buýt, vợ chồng chị Thủy vui vẻ nói: "Tôi làm là giúp người nên không nghĩ chuyện mình bị lừa. Tôi hoàn toàn không oán trách gì, chỉ e rằng lần sau tôi sẽ e dè hơn khi giúp người khác. Việc tôi đăng clip lên mạng xã hội với mục đích người đi xe nên cảnh giác, tránh tình trạng bị lừa. Tôi chỉ mong cứu giúp người khác, chứ không trông mong việc khen thưởng này. Thậm chí, chúng tôi còn lo lắng sẽ bị phạt vì chạy sai lộ trình do cứu người khẩn cấp, nhưng lại bị người khác lừa mình ".

Ba trụ cáp nguy hiểm

Ba trụ cáp nguy hiểm

(PLO)- Tại phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương có ba trụ cáp đang trở thành mối nguy hiểm chực chờ đối với người đi đường.