Cục CSGT yêu cầu không ‘ngăn sông cấm chợ’ trong chống dịch COVID-19

Ngày 12-7, Cục CSGT Bộ Công an cho biết cơ quan này vừa có công văn chỉ đạo CSGT toàn quốc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Cục CSGT yêu cầu không ‘ngăn sông cấm chợ’ trong chống dịch COVID-19. Ảnh: M.H

Theo đó, Cục CSGT yêu cầu cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; quá trình tham gia phối hợp với các lực lượng chức năng khác trong phòng chống dịch, nhất là kiểm soát người, phương tiện đi/đến từ các vùng dịch phải linh hoạt, đảm bảo thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hang thiết yếu cho người dân và khu vực cách ly.

Cục CSGT nhấn mạnh tránh cứng nhắc gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất và bức xúc cho người dân, nhất là tại TP.HCM và các địa phương lân cận.

Ngoài ra, CSGT các đơn vị, địa phương trong quá trình làm nhiệm vụ, tiếp tục phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh để hoạt động phạm tội, nhất là đối với các hành vi cướp, trộm cắp, buôn bán, vận chuyển trái phép các mặt hàng thiết yếu trong phòng, chống dịch, bệnh; lừa đảo bằng hình thức gọi điện thoại thông báo người dân có biên lại “phạt nguội” để lấy thông tin cá nhân, mã OTP...

Bên cạnh đó, Cục CSGT cũng yêu cầu Phòng CSGT Công an các địa phương chủ động báo cáo Ban Giám đốc Công an các tỉnh, TP để tham mưu, báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương có cơ chế, chính sách phòng, chống dịch phù hợp, nhất là trong quản lý hoạt động vận tải, kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm....

“Cần có sự trao đổi với các địa phương liên quan để thống nhất thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành phân luồng giao thông bảo đảm kiểm soát hiệu quả nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không để ách tắc trên các tuyến giao thông, gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân” – Cục CSGT lưu ý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm