Cùng đi biển, anh tử vong em vào tù

Ngày 15-3, TAND tỉnh Bến Tre xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mai Văn Minh (33 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) bảy năm tù về tội giết người. 

Tại tòa, Minh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thành thật khai báo. Phía gia đình của bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường do nhà bị cáo nghèo.

Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án trên. 

Bị cáo Mai Văn Minh.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 4-10-2019, Mai Văn Minh cùng anh trai là Mai Văn Phúc và Nguyễn Thế Anh cùng 11 thuyền viên khác cùng đi trên tàu cá BT 9849 của một chủ tàu ở xã An Thủy, huyện Ba Tri (Bến Tre) đánh bắt hải sản trên vùng Biển Đông.

Sau hơn một tháng khởi hành, tối 3-12-2019, do thời tiết xấu không đánh bắt được nên tàu neo đậu lại. Các thuyền viên trên tàu tổ chức uống rượu, trong lúc nhậu giữa Phúc và Thế Anh xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Thế Anh cầm dao đâm nhiều nhát vào người Phúc. Minh đứng trên tầng 2 của cabin tàu thấy Thế Anh đang ôm Phúc trên tay có cầm dao, Minh liền cầm hai tay hai dao chạy xuống đâm Thế Anh giải cứu cho Phúc. Sau khi gây án, Minh đã vứt hai con dao xuống biển rồi lên tầng 2 của cabin nằm ngủ.

Sau khi bị Thế Anh đâm, Phúc đến bệ bê tông ngồi, rồi tự té xuống hầm máy tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, những người trên tàu nhổ neo điều khiển tàu chạy vào bờ, đến rạng sáng 4-12-2019 thì Thế Anh tử vong.

Tối 5-12-2019, tàu về đến cảng cá Ba Tri, Minh đã đến Đồn biên phòng Hàm Luông đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm