Cuộc thi công dân và bầu cử: Vào kỳ 3, nhanh tay rinh giải

Ban tổ chức rất bất ngờ vì sau khi công bố kết quả cùng số người dự thi kỳ 1, trong hai ngày cuối tuần, dù trong dịp lễ nhưng con số các bạn dự thi tăng vọt so với những ngày trước đó. Ban tổ chức đang tổng hợp, cắt thư… để chấm điểm.

Kết quả kỳ 2 sẽ được công bố trên số báo ra ngày thứ Sáu 6-5.

Trong khi chờ kết quả kỳ 2, bạn hãy trổ tài dự đoán và “kiểm tra” lại kiến thức về bầu cử, nhanh tay gửi về ban tổ chức để có cơ hội rinh giải. Bạn gửi sớm sẽ lợi thế vì nếu có nhiều người đáp trúng, cùng số dự đoán thì thư tới trước sẽ được điểm cộng. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay nào!

Cuộc thi công dân và bầu cử: Vào kỳ 3, nhanh tay rinh giải ảnh 1

Cử tri xem danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII tại một đơn vị bầu cử. Ảnh: HTD

Bạn có thể gửi bài dự thi thông qua một trong các hình thức:

- Dự thi trực tiếp trên giao diện của báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (http://plo.vn/thi-do-bau-cu.html);

- Gửi email về hộp thư thidobaucu@phapluattp.vn;

- Gửi bài dự thi qua bưu điện theo địa chỉ: Báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM (Ghi rõ bài dự thi Công dân với bầu cử).

 - Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email để tiện liên lạc.

- Mỗi cá nhân chỉ được tham gia một bài dự thi cho mỗi kỳ thi.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi kỳ thi:

- 01 giải nhất: 1.000.000 đồng/giải.

- 01 giải nhì: 800.000 đồng/giải.

- 02 giải ba: 500.000 đồng/giải.

Mời xem chi tiết thể lệ cuộc thi trên báo điện tử

Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ: http://plo.vn.

Đề thi kỳ 3:

Câu 1: Bạn hãy cho biết số lượng đại biểu Quốc hội khóa XIV được bầu theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015? 

a. 450

b. 520.

c. 420.

d. 500.

Câu 2: Bạn hãy nêu một trong những tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Theo bạn, vì sao người ứng cử phải đáp ứng tiêu chuẩn đó? (Dẫn điều luật và phân tích không quá 200 chữ).

Câu hỏi phụ: Theo bạn, có bao nhiêu người dự thi trả lời đúng câu 1?

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.