Cướp giật điện thoại rồi ép nạn nhân đi nhà nghỉ mới trả

Ngày 15-4, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM lấy lời khai với Lê Doãn Tuấn (30 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh, Hóc Môn) và Dương Trần Chí Hiệp (23 tuổi, cùng ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Hôm 12-4, Tuấn chạy xe máy 50Y1- 468.08 chở theo Hiệp chạy lòng vòng ở các tuyến đường trên địa bàn xã Đông Thạnh.

Tuần bị người dân và công an bắt quả tang sau vụ cướp giật đòi tiền chuộc. Ảnh HT

Cả hai đi đến khu vực ấp 2, xã Đông Thạnh thì phát hiện chị TTNY (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đang đứng bấm điện thoại ở lề đường nên áp sát cướp giật.

Theo người nhà, do điện thoại bị cướp giật khi đang sử dụng nên kẻ cướp giật đã vào mạng xã hội nhắn tin với nạn nhân đòi chuộc với số tiền bốn triệu đồng.

Tong túi xách của người này có mang theo con dao và băng keo. Ảnh HT

“Gia đình năn nỉ nên họ đồng ý giảm giá xuống còn 3,5 triệu đồng. Những người này còn gửi hình nhạy cảm yêu cầu em gái tôi phải chiều họ thì mới trả” – anh trai nạn nhân nói.

Do điện thoại chứa nhiều thông tin buôn bán nên gia đình đồng ý. Trưa 13-4, Tuần hẹn nạn nhân đến quán cà phê ở ấp 2, xã Đông Thạnh để giao dịch thì bị thành viên Đội săn bắt cướp Hóc Môn và Công an xã Đông Thạnh ập đến bắt quả tang.

Kiểm tra, công an phát hiện trong túi xách của Tuấn có mang theo một con dao và một cuộn băng keo. Mở rộng điều tra, Hiệp cũng bị mời làm việc.

Ban đầu, Tuấn và Hiệp đã khai nhận vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.