Cướp giật trót lọt vô tư vào tiệm game chơi, ai dè...

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ tối 2-9, anh Đ. (quận Tân Phú, TP.HCM) bất ngờ bị một nam thanh niên áp sát giật phăng chiếc điện thoại. Trời tối, sự việc bất ngờ nên nạn nhân chỉ kịp nhớ kẻ cướp giật sử dụng chiếc xe Mio màu đỏ cùng một vài đặc điểm nhỏ.

Cướp giật trót lọt vô tư vào tiệm game chơi, ai dè... ảnh 1

Dương Nam Phi tại cơ quan điều tra.

Sau khi tiếp nhận trình báo, bằng biện pháp nghiệp vụ và nguồn cộng tác viên bí mật, tổ trinh sát thuộc Đội Hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM) đã rà soát khoanh vùng và xác định nam thanh niên sử dụng xe Yamaha Mio màu đỏ biển số 59D2-359.57 là đối tượng nghi vấn gây ra vụ cướp giật trên. Họ tên, “điểm dừng” của người thanh niên này sau khi gây án nhanh chóng được xác định.

22 giờ 45 phút, lực lượng trinh sát đặc nhiệm phối hợp cùng Công an phường Phú Thọ Hòa kiểm tra hành chính điểm bắn cá trên và mời người thanh niên này về làm việc.

Ban đầu người này quanh co chối tội vì tang vật không có trên người, thời điểm gây án là đêm khuya. Nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã bắt nam thanh niên phải cúi đầu thừa nhận.

Cướp giật trót lọt vô tư vào tiệm game chơi, ai dè... ảnh 2

Chiếc điện thoại bị giật và phương tiện Phi dùng để cướp giật.

Người này khai tên là Dương Nam Phi (31 tuổi, quê An Giang). Phi khai ngay sau khi giật thành công chiếc điện thoại của anh Đ., Phi chạy luôn về tiệm game bắn cá chơi và đưa chiếc điện thoại giật được cho một người bạn đang ngồi chơi game kế cạnh. Người này đem về cho vợ xài.

Trinh sát đã đưa cả Phi và người bạn trên về Công an phường Phú Thạnh - nơi xảy ra vụ cướp giật để làm rõ, đồng thời vận động vợ của đối tượng lên giao nộp lại điện thoại. Đến 2 giờ ngày 3-9, người vợ đã lên công an phường trả lại chiếc điện thoại trên.

Tổ trinh sát Đội Hình sự đặc nhiệm đã bàn giao đối tượng và toàn bộ tang vật cho công an phường để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.