Cứu 10 người nước ngoài trôi giữa biển vì tàu chìm

Sáng 19-12, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tàu cá số hiệu BV 98869 TS của Vũng Tàu đã cứu được 10 người nước ngoài quốc tịch Myanmar, Philippines và Singapore gặp nạn trên biển.

Tàu cá nói trên hành nghề rập ghẹ do ông Võ Quốc Trường (Vũng Tàu) làm thuyền trưởng. Ngày 18-12, ông Trường đang điều khiển tàu về lại Vũng Tàu sau khi đánh bắt thì thấy vật thể lạ màu vàng đỏ trôi nổi trên biển.

Ông Trường cho tàu tới gần, phát hiện có 10 người đang ở trên phao cứu sinh nên huy động thuyền viên đưa những người gặp nạn lên tàu.

Bước đầu những người nước ngoài được tàu ông Trường chăm sóc sức khỏe, không có ai bị thương. Sau đó tàu chạy vào bờ, bàn giao 10 thuyền viên cho Trạm biên phòng Bến Đá.

Tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cho biết tàu chở dầu của Malaysia bị hỏng máy và chìm trên vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lúc 5 giờ 41 phút ngày 18-12, ở vị trí cách Đông Bắc Côn Đảo khoảng 26 hải lý và cách Nam Đông Nam Vũng Tàu khoảng 75 hải lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.