Cựu bí thư giết người, đốt xác bình tĩnh trước tòa

Sáng 7-1, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử Đỗ Văn Minh (cựu bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về các tội giết người, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và xâm phạm mồ mả.

Ngay từ sáng sớm, hàng chục người đã có mặt để theo dõi phiên xử. Gia đình bị hại đeo khăn tang và mang di ảnh của nạn nhân đến tòa.

Bị cáo Minh được dẫn giải đến tòa. Ảnh: HT

Tại tòa, bị cáo Minh khai trước đó, trong quá trình công tác, đã có một lần bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Đỗ Văn Minh trả lời HĐXX. Ảnh: HT

Theo cáo trạng, Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ. Minh có ý định tìm xác người chết đưa lên ô tô rồi đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để mọi người lầm tưởng mình đã chết. Việc này nhằm chiếm đoạt số tiền Minh đang nợ và để vợ con Minh được hưởng tiền bảo hiểm.

Khoảng 0h ngày 26-4-2020, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được nên bỏ về.

Tối 3-5-2020, Minh ăn cơm và ngủ tại nhà rẫy của anh Trần Nho Vương (em họ bên vợ Minh) cách nhà rẫy của Minh khoảng 300 m.

Gia đình nạn nhân đeo khăn tang và mang di ảnh đến tòa. Ảnh: HT

Khoảng 0 giờ hôm sau, Minh tỉnh dậy, ra ngoài nhà lấy một cây búa (loại búa bổ củi) tiếp tục đi cạy nắp quan tài. Tuy nhiên, lúc đó, Minh lại nảy sinh ý định giết anh Vương nên đã dùng búa đánh hai cái vào trán anh này khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Minh điều khiển ô tô chở thi thể anh Vương đi về hướng Lâm Đồng. Trên đường đi, Minh cho ô tô tông vào cột mốc bên lề đường để tạo hiện trường vụ tai nạn. Tại đây, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt.

Sau đó, Minh điều khiển mô tô xuống Bình Phước để lẩn trốn. Minh dùng một tên giả và khai ở Đắk Lắk để làm hợp đồng thuê nhà ở. Đến ngày 10-5-2020, Minh bị bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm