Cứu được 5 ngư dân trên tàu chết máy ở vùng biển Hà Tĩnh

(PLO)- Bộ đội Biên phòng và các ngư dân đã tìm, cứu đưa một nữ và bốn nam ngư dân bị tàu chết máy trên biển, đưa vào bờ an toàn. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-8, tàu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã tìm cứu, đưa năm ngư dân ở xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vào bờ an toàn. Con tàu cá mang số hiệu HT-20408-TS bị chết máy trên biển cũng đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn lai dắt, kéo vào cập bến để tiến hành sửa chữa.

Tàu của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh ra khơi tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: ĐL.

Tàu của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh ra khơi tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: ĐL.

Năm ngư dân may mắn được cứu gồm: bà Phạm Thị Hồng (67 tuổi), ông Nguyễn Văn Hải (40 tuổi), ông Nguyễn Văn Hà (45 tuổi), anh Hoàng Công Phương (39 tuổi) và anh Nguyễn Ngọc Sỹ (40 tuổi) cùng ở xã Thạch Kim.

Tàu cứu nạn cứu hộ của Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) và tàu cá các ngư dân đã ra khơi tìm kiếm từ sáng 9-8 và đã tìm thấy tàu gặp nạn HT-20408-TS đang lênh đênh trên biển, cách bờ khoảng 12 hải lý.

Năm ngư dân trên tàu HT-20408-TS với tâm lý đang hốt hoảng, được đưa sang tàu của Hải đội 2, đưa vào đất liền. Khi các ngư dân được đưa vào đến cảng ở Thạch Kim, lãnh đạo huyện Lộc Hà và UBND xã Thạch Kim đã ra đón, động viên các ngư dân và người thân.

Kéo tàu HT-20408-TS bị hỏng máy trên biển, vào bờ an toàn. Ảnh: HOÀNG LƯƠNG.

Kéo tàu HT-20408-TS bị hỏng máy trên biển, vào bờ an toàn. Ảnh: HOÀNG LƯƠNG.

Ngư dân Nguyễn Ngọc Sỹ nói: “Chúng tôi được cứu vào đất liền về với vợ, con gia đình rất phấn chấn, vui. Khi bị hỏng máy chính của tàu thì gặp gió rất lớn phải lênh đênh trên biển. Sáng nay, chúng tôi nổ máy phụ thì gặp gió từ phía Bắc xuống không thể chạy máy phụ”.

Vừa trở về, ông Hà nói: “Lênh đênh trên biển, chúng tôi lo, sợ chết. Đời ngư dân đã nhiều lần gặp không khí lạnh gió cấp 8, cấp 9, nhưng nay có áp thấp mạnh lên thành bão nên chúng tôi rất lo lắng”.

Như đã đưa tin, lúc 16 giờ chiều 8-8, tàu cá HT-20408-TS của ông Hải chở những ngư dân nêu trên hoạt động nghề câu tại vùng biển Hà Tĩnh thì gặp sóng to, gió lớn, tàu bị hỏng máy không di chuyển được.

Do thời tiết ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới trên biển có sóng to, gió lớn, công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp khó khăn.

Cán bộ chính quyền địa phương huyện Lộc Hà và Đồn biên phòng Cửa Sót ra đón, động viên ngư dân và người thân. Ảnh: TRẦN QUANG.

Cán bộ chính quyền địa phương huyện Lộc Hà và Đồn biên phòng Cửa Sót ra đón, động viên ngư dân và người thân. Ảnh: TRẦN QUANG.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Tiểu ban an toàn nghề cá, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức cứu hộ, cứu nạn; thông báo cho các chủ phương tiện (tàu, thuyền) đang hoạt động trên biển, đặc biệt là các tàu, thuyền gần khu vực tọa độ trên để hỗ trợ, cứu hộ.

Đồng thời, thông báo cho các tàu của ngư dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa trong quá trình hoạt động trên biển tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm