Cựu thủ tướng Pakistan cáo buộc người kế nhiệm ám sát ông

(PLO)- Cựu Thủ tướng Pakistan - ông Imran Khan cáo buộc người kế nhiệm ông là Thủ tướng Shehbaz Sharif có liên quan vụ nổ súng nhắm vào mình hôm 3-11.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-11, cựu thủ tướng Pakistan - ông Imran Khan đã cáo buộc người kế nhiệm - Thủ tướng Shehbaz Sharif có liên quan âm mưu ám sát ông sau khi cựu thủ tướng bị tấn công bằng súng trong lúc đang tuần hành phản đối chính phủ hôm 3-11, theo hãng tin Reuters.

Ông Khan cáo buộc Thủ tướng đương nhiệm Sharif, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Rana Sanaullah và quan chức tình báo - Thiếu tướng Faisal Nasser đã chỉ đạo vụ tấn công mặc dù không cung cấp bằng chứng.

“Ba người này đã quyết định giết tôi” - ông Khan nói trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ sau vụ tấn công tại một bệnh viện ở thành phố Lahore (Pakistan).

Cựu Thủ tướng Pakistan - ông Imran Khan phát biểu tại bệnh viện ở thành phố Lahore (Pakistan) ngày 4-11 sau khi ông bị tấn công. Ảnh: REUTERS

Cựu Thủ tướng Pakistan - ông Imran Khan phát biểu tại bệnh viện ở thành phố Lahore (Pakistan) ngày 4-11 sau khi ông bị tấn công. Ảnh: REUTERS

Cựu Thủ tướng Pakistan nói thêm rằng có hai tay súng đã bắn ông khiến ông bị thương ở chân và đùi, đồng thời cho biết vụ tấn công cũng làm 1 người thiệt mạng, 11 người khác bị thương.

Sau khi cáo buộc những quan chức trên đã ám sát mình, ông Khan cho biết sẽ sớm quay lại để tiếp tục cuộc tuần hành phản đối chính phủ, kêu gọi bầu cử sớm và yêu cầu Thủ tướng Sharif từ chức.

“Tôi sẽ kêu gọi tuần hành ở thủ đô Islamabad khi tôi khỏe lại” - ông nói.

Chính phủ Pakistan đã phủ nhận tất cả cáo buộc trên và cho rằng vụ ám sát do một tay súng tôn giáo cực đoan thực hiện.

Thủ tướng Sharif lên án vụ tấn công và ra lệnh điều tra. Bộ trưởng Sanaullah bác bỏ các cáo buộc và cho biết chính phủ đã yêu cầu tổ chức cuộc điều tra độc lập về vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.