Đã chạy xe ngược chiều còn xuống xe dắt bộ khi gặp CSGT: Quá coi thường tính mạng!

(PLO)- Lực lượng chức năng cần có những chế tài nghiêm tạo tính răn đe đối với những người chạy xe ngược chiều trên quốc lộ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Pháp luật TP.HCM đưa tin:“Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra” tại chợ Bình Triệu, chợ đầu mối TP.Thủ Đức vì khu vực này giao thông còn lộn xộn, bát nháo.

Thông tin trên nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Ý thức người dân chấp hành quy định giao thông còn hạn chế

chạy xe ngược chiều
Xe máy chạy ngược chiều thành hàng dài trên quốc lộ 1A, đoạn trước chợ đầu mối Thủ Đức. Ảnh: Hồng Thắm

Bạn đọc Tâm Nguyễn ý kiến: "Người dân và tiểu thương ở đây sợ mất thời gian phải chạy vòng ngược lên nên đã bất chấp an toàn chạy ngược chiều. Giao thông ở đây rất phức tạp, chạy với tốc độ cao, nguy cơ xảy ra tai nạn sẽ rất lớn nếu như người dân vẫn tiếp tục vi phạm".

Bạn đọc Khoa Nguyễn nêu quan điểm: "Người dân thường xuyên chạy ngược chiều, thậm chí có người không đội mũ bảo hiểm. Điều này thực sự rất nguy hiểm, tôi hoàn toàn phê phán. Tôi thấy các phương tiện xe máy bất chấp nguy hiểm chạy ngược chiều bất kể sáng hay đêm".

"Khi lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra và xử phạt, người dân đã xuống xe dắt bộ qua chốt rồi lại tiếp tục lên xe chạy ngược chiều. Người dân vẫn cố tình chống đối lại lực lượng chức năng", bạn Quỳnh Lê chia sẻ.

Bạn đọc Minh Thư viết: "Tôi thấy người dân vẫn chống đối lực lượng chức năng khi bị xử phạt. Họ cho rằng mình không sai và CSGT không có quyền phạt họ. Ý thức thật kém. Họ sợ mất tiền nhưng họ lại không sợ cho tính mạng bản thân, bất chấp hành vi nguy hiểm để không mất thời gian chạy vòng lại".

"Bên cạnh việc người dân chạy ngược chiều thì việc buôn bán lấn chiếm lề đường cũng xảy ra, gây cản trở giao thông khu vực. Khu vực lòng lề đường cực kỳ bát nháo, chiều tối các phương tiện lớn như xe tải cũng lấn chiếm phần còn lại, nếu chúng tôi lên tiếng sẽ bị chửi thậm chí hăm dọa", bạn Anh Nguyễn cho biết.

Cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông

Bạn đọc Thanh Đặng chia sẻ: "CSGT tiến hành kiểm tra và xử phạt như vậy là rất tốt. Nhưng tôi thấy cần có những chế tài xử lý nghiêm hơn để không chỉ ngăn chặn vi phạm trước mắt mà còn răn đe về sau".

Bạn đọc Thanh Nguyễn viết: "Ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn kém, vì vậy cơ quan chức năng cần tổ chức các công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức cho người dân".

"Lực lượng chức năng cần xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm, tổ chức chặt chẽ lại giao thông khu vực. Nếu quá khoan hồng người dân vẫn sẽ tái diễn hành vi vi phạm nguy hiểm của mình, cần triệt để giải quyết", bạn Lê Khánh nêu quan điểm.

Bạn đọc Vinh Hoàng viết: "Cần lắp đặt hệ thống camera hợp lý để giám sát tình trạng giao thông tại khu vực, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm. CSGT cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm nhất là vi phạm chạy ngược chiều, lấn chiếm lòng lề đường, xe ba bốn bánh tự chế chở hàng cồng kềnh".

CSGT ra quân xử lý tình trạng xe máy đi ngược chiều.webp
Chiều 29-2, Đội CSGT Bình Triệu (TP Thủ Đức) ra quân xử lý tình trạng xe máy đi ngược chiều trước chợ đầu mối Thủ Đức. Tại đây, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý nhiều trường hợp xe máy chạy ngược chiều, có cả trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Hồng Thắm

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm