Đã di dời quả bom ở phố Cửa Bắc, gỡ bỏ các hàng rào bảo vệ

Khoảng 23 giờ 40 đếm 29-11, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg được phát hiện tại số 15 phố Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng công binh sử dụng cần cẩu nhấc quả bom lên và dùng xe chuyên dụng để đưa quả bom về nơi xử lý.

Xe cẩu được điều động để di dời quả bom. Ảnh: CTV

Trước đó, đại diện tổ dân phố tại phường Trúc Bạch phát loa, đề nghị người dân trong bán kính 200 m tính từ số nhà 15 phố Cửa Bắc tạm rời khỏi nhà để công binh di dời bom đến khu vực huỷ nổ.

Ngay sau khi quả bom được đưa đi, các hàng rào bảo vệ cũng được gỡ bỏ, người và xe cộ đi lại bình thường trở lại trên phố Cửa Bắc.

4 giờ ngày 28-11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc, công nhân phát hiện một quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Người dân trong khu vực bán kính 200 tính từ vị trí phát hiện quả bom được sơ tán tạm thời. Ảnh: UYÊN TRANG

Đến 21 giờ cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công.

Lực lượng chức năng cũng tổ chức bốn chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Phát hiện bom gần trụ sở, EVN chỉ đạo khẩn
Phát hiện bom gần trụ sở, EVN chỉ đạo khẩn
(PLO)- Do quả bom nặng 340kg nằm gần trụ sở, EVN yêu cầu cán bộ công nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà, đồng thời chuyển Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia sang địa điểm dự phòng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm