Đà Nẵng công bố giá đất ở tái định cư khu vực Hòa Liên 3

(PLO)- UBND TP Đà Nẵng ban hành quy định giá đất ở tái định cư đường 5,5 m, dự án Khu tái định cư Hòa Liên 3 mở rộng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định giá đất ở tái định cư đường 5,5m, dự án Khu tái định cư Hòa Liên 3 mở rộng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

Cụ thể, giá đất ở tái định cư hộ chính đường 5,5 m tại dự án này theo mặt bằng Quyết định 35/2009 của UBND TP Đà Nẵng là 151.000 đồng/m2.

Khu tái định cư Hòa Liên. Ảnh: TẤN VIỆT

Khu tái định cư Hòa Liên. Ảnh: TẤN VIỆT

Trường hợp hộ phụ thì nhân thêm hệ số hộ phụ theo quy định. Hệ số phân vệt theo chiều sâu đối với phần diện tích đất trong phạm vi chiều sâu dưới 25 m tính theo giá đất quy định như trên. Đối với phần diện tích đất trong phạm vi chiều sâu từ 25 m trở lên tính bằng 0,7 giá đất quy định như trên.

Quyết định của UBND TP Đà Nẵng cũng cho hay, trường hợp trên cùng một trục đường phố được chia thành các đoạn có mức giá đất khác nhau thì giá đất của các thửa đất ở trong phạm vi 50 m giáp ranh của đường phố, đoạn đường phố có giá đất thấp hơn được tính bình quân theo giá đất của hai đoạn giáp ranh đó.

Trường hợp các đường phố giao nhau có giá đất khác nhau thì giá đất của các thửa đất ở trong phạm vi 50 m thuộc các đường phố có giá đất thấp hơn được nhân thêm hệ số 1,1 nhưng không vượt quá giá đất của đường phố có giá cao nhất tại nơi các đường phố giao nhau.

Một trường hợp nữa là một thửa đất có thể vận dụng hai cách tính và cho hai kết quả khác nhau thì lấy theo giá đất của cách tính có kết quả cao hơn.

Điểm mốc để tính phạm vi 50 m được tính từ mép trong vỉa hè (đối với đường có vỉa hè), hoặc mép đường (đối với đường không có vỉa hè).

Ngoài hệ số giá đất giáp ranh quy định như trên, nếu vị trí đất nằm ở góc ngã ba đường phố được nhân thêm hệ số 1,2, vị trí đất nằm ở góc ngã tư đường phố được nhân thêm hệ số 1,3, vị trí đất nằm ở ba mặt tiền đường phố được nhân thêm hệ số 1,4.

Trường hợp thửa đất có nhiều mặt tiền hướng ra nhiều đường phố nhưng không xác định được mặt tiền chính theo hướng đường phố nào thì lấy theo đường phố có giá đất cao nhất, đồng thời được nhân với hệ số góc đường phố tương ứng.

Đối với lô đất hai mặt tiền, ngoài hệ số đối với thửa đất đặc biệt quy định như trên, áp dụng hệ số cộng thêm nếu thuộc trường hợp quy định tại Công văn 3024/2018 của UBND TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND huyện Hòa Vang, Ban giải phóng mặt bằng huyện căn cứ quy định này để lập các thủ tục tiếp theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm