Đà Nẵng dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu

Ngày 7-2, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản thông báo về một số hoạt động trong dịp Tết. 

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thường trực Thành ủy thống nhất đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND TP dừng hoạt động bắn pháo hoa chào mừng năm mới trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Các cấp, các ngành, địa phương liên quan quan tâm, thăm hỏi, động viên, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, công nhân không có điều kiện về quê, phải ở lại TP, đảm bảo mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Trước đó, Đà Nẵng đã lên kế hoạch tổ chức ba điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, bao gồm cầu Nguyễn Văn Trỗi giáp ranh giữa các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn; Khu phức hợp thương mại cao tầng đối diện về phía Đông Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu và Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Thời gian bắn pháo hoa diễn ra 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-2-2021 tức 0 giờ ngày mùng 1 Tết Tân Sửu. Kinh phí bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa.

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.