Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất hơn 300 tỉ vì 1 tin nhắn lạ

Ngày 9-7, ông Trần Văn Ân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng, xác nhận với PLO rằng một cuộc đấu giá đất phải tạm dừng vì tin nhắn lạ.

Cụ thể, chiều ngày 5-6, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng đất khu đất ký hiệu A2.1 Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Khu đất vàng bốn mặt tiền ở bờ đông sông Hàn có giá khởi điểm hơn 302 tỉ đồng. Ảnh: TẤN VIỆT 

Khu đất nằm tại bờ đông sông Hàn, diện tích 7.167,5 m2 với bốn mặt tiền đường Lê Văn Duyệt - Hồ Hán Thương - Bùi Dương Lịch - Nại Hưng 1. Mục đích sử dụng là đất ở (xây dựng chung cư), thời hạn sử dụng 50 năm.

Hiện trạng khu đất đã có mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Giá khởi điểm của khu đất hơn 302 tỉ đồng, có bốn đơn vị tham gia đấu giá.

“Trước khi đấu giá, có một tin nhắn của một số lạ nói là các doanh nghiệp thông thầu, có dấu hiệu thông đồng làm thiệt hại ngân sách. Trước tình hình đó, tôi phải báo cáo cấp trên. Tôi nhắn lại họ không trả lời, gọi lại cũng không được, thấy bất thường quá” – ông Ân nói.

Vì tin nhắn lạ này, cuộc đấu giá phải tạm dừng. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng có văn bản giao Công an TP khẩn trương xác minh, xử lý các đối tượng liên quan.

Theo ông Ân, qua xác minh, công an cho hay số điện thoại nhắn tin cho ông là sim rác, không có cơ sở để xác định.

Đến ngày 1-7, UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo tiếp tục đấu giá khu đất trên. Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng đã gửi văn bản thông báo đến các doanh nghiệp tiếp tục tổ chức đấu giá vào ngày mai (10-7).

Được biết, mỗi đơn vị tham gia đấu giá ngày 5-6 đã nộp 45 tỉ đồng để đảm bảo đủ điều kiện. Khi có chỉ đạo tạm dừng không nói ngày nào bán lại, đơn vị tổ chức đấu giá đã trả tiền lại cho các doanh nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

(PLO)- Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2-9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.