Đà Nẵng: Hợp tác du lịch - hàng không để mở đường bay quốc tế

Chiều 17-1, để triển khai hoạt động khôi phục đường bay, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình hợp tác du lịch – hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng.

Chương trình này nhằm lên kế hoạch mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022 cùng các chính sách hỗ trợ hàng không hiện hành.

Lễ ký kết hợp tác giữa ngành hàng không và du lịch. Ảnh: H.H

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng tầm quan trọng của hợp tác hàng không – du lịch trong việc khởi động thành công các đường bay quốc tế, tạo cầu nối giao thương để khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. UBND TP giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022 và các hoạt động xúc tiến đường bay, góp phần phục hồi kinh tế xã hội của thành phố.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của COVID-19, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã có kế hoạch nâng cấp như mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc dự kiến hoàn thành ngày 21-2. Cảng cũng xây dựng nhà ga hàng hóa mới công suất 100-150 nghìn tấn/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2024; Mở rộng nhà ga hành khách T1 về phía Nam đạt 14 triệu khách/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2025.

Bên cạnh đó, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng có những chính sách để hỗ trợ cho các hãng hàng không mở đường bay đến Đà Nẵng như giảm từ 10-50% đơn giá dịch vụ hàng không đối với hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế, miễn phí thuê văn phòng làm việc cho các hãng hàng không,…

Trong hội nghị, đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng và Công ty CP Thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022.

Dự kiến diễn đàn sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-6-2022, thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không, 30 đơn vị lữ hành. Đây không chỉ là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Đà Nẵng, mà còn được dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong vòng ba năm tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.