Đà Nẵng khánh thành vườn tượng hơn 759 tỉ đồng

Sáng 10-1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành công trình Vườn tượng APEC mở rộng nhân kỷ niệm 25 năm trực thuộc Trung ương (1-1-1997 – 1-1-2022).

Đà Nẵng khánh thành Vườn tượng APEC mở rộng hơn 759 tỉ đồng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Nguyễn Hữu Nhật, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng (chủ đầu tư kiêm quản lý dự án), dự án có tổng mức đầu tư 759,15 tỉ đồng.

Trong đó, chi phí xây dựng, lắp đặt thiết bị là 130,5 tỉ đồng, còn lại là chi phí đền bù và các chi phí khác được đầu tư từ ngân sách TP.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2. Công trình gồm tầng hầm, tầng một, tầng hai (tầng mái) có hệ mái vòm là điểm nhấn kiến trúc chính với kết cấu mái vòm rộng, không gian phía dưới sử dụng cho hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

Điểm nhấn của Vườn tượng APEC mở rộng là hệ mái vòm rộng trên tầng mái. Ảnh: TẤN VIỆT

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay đây là một trong những công trình được nhân dân TP hết sức quan tâm ngay từ những ngày đầu đưa ra ý tưởng.

Công trình không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn lên của người dân TP mà còn là mong ước về một TP xanh thân thiện, hài hoà với thiên nhiên, một TP an bình.

Theo ông Chinh, công trình Vườn tượng APEC mở rộng sẽ là một điểm nhấn kiến trúc bên dòng sông Hàn thơ mộng, kết nối với tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo.

“Sắp đến đây, TP sẽ tiếp tục triển khai dự án chiếu sáng nghệ thuật dòng sông ánh sáng hai bên sông Hàn. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những sản phẩm văn hoá hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân TP, là sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước”, ông Chinh cho hay.

Vườn tượng APEC về đêm. Ảnh: BÙI TOÀN

Trước đó vào ngày 9-11-2017, Vườn tượng APEC tại Đà Nẵng khánh thành nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Vường tượng APEC nằm ở bờ Tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng với tổng diện tích khoảng 3.047 m2.

Đây là nơi đặt biểu tượng APEC 2017, các bức tượng do các nước thành viên tham dự APEC 2017 tự lên ý tưởng và thi công. Nước chủ nhà Việt Nam hỗ trợ gắn bảng tên, xây bệ tượng và lắp đặt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm