Đà Nẵng mở cửa đón du khách, nghiêm cấm gây sốt giá

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 22-3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, đã ban hành Phương án tổ chức lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn TP.

TP mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế và nội địa thông qua các đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển.

Đà Nẵng mở cửa đón du khách, nghiêm cấm gây sốt giá ảnh 1

TP Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động du lịch nhằm thu hút du khách đến với địa phương. Ảnh: BT.

Thực hiện miễn thị thực cho công dân các nước gồm: Đức, Italia, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus.

Các du khách quốc tế phải tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, y tế và các quy định liên quan của những khu vực tham quan du lịch tại Việt Nam. 

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch theo dõi thị trường, chủ động rà soát, tuyển dụng lao động đảm bảo số lượng và chất lượng phục vụ. Đặc biệt là cần giữ gìn thương hiệu doanh nghiệp cũng như thương hiệu điểm đến.

Các hiệp hội du lịch phối hợp với các cơ sở tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn về kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng, tổ chức các chương trình giữ "lửa nghề" cho đội ngũ lao động du lịch.

Các cơ sở vật chất kỹ thuật phải đảm bảo vận hành tốt, vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như công tác phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự tại điểm kinh doanh.

Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn chỉ đạo các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá bán cụ thể từng sản phẩm. Nghiêm cấm tình trạng tăng giá, gây sốt giá, làm ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch TP.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng) cũng cho biết, thời gian tới sẽ phối hợp với hiệp hội du lịch, cộng đồng doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu với các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng, chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút du khách.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, góp phần phát triển kinh tế, xã hội TP", bà Hạnh nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.