Đà Nẵng phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Sáng 27-7, tin từ Công an TP Đà Nẵng cho hay, vừa phát hiện thêm nhiều trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú không khai báo.

Cụ thể, ba ngày vừa qua, các lực lượng công an tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú trên khắp các địa bàn.

Công an quận Sơn Trà đã kiểm tra 16 hộ cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, chung cư có người nước ngoài lưu trú.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh trái phép. 10 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đưa đi cách ly tập trung. Trong đó, hai trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà Nẵng phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 1

Thời gian qua có nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng. Ảnh: HH.

Ngoài ra, Công an quận Sơn Trà cũng xử lý 34 trường hợp chưa khai báo tạm trú. Trong đó có nguyên nhân do chủ cơ sở chưa khai báo.

Công an quận Liên Chiểu cũng phát hiện hai trường hợp người nước ngoài chưa khai báo và tiến hành xử lý chủ nhà cho thuê theo quy định pháp luật.

Tại quận Thanh Khê, lực lượng chức năng cũng lập biên bản ba trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định đăng ký tạm trú.

Còn tại quận Ngũ Hành Sơn, công an kiểm tra 297 cơ sở lưu trú, phát hiện một số người nước ngoài không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú.

Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.