Đà Nẵng bắt 3 người đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt ba người liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Chiều 21-7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xác nhận với PLO  thông tin trên.

Bệnh viện 199 tại Đà Nẵng đang cách ly năm người Trung Quốc. Ảnh: TA

Cụ thể, trong số ba người này có hai người Việt Nam và một người Trung Quốc.

Theo tướng Viên, Công an TP Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự về việc đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó vào ngày 17-7, cơ quan chức năng tại Đà Nẵng phát hiện 24 người Trung Quốc trên địa bàn.

Hiện nhóm người này đang được cách ly tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà. Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy 24 người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng cũng đang cách ly năm người Trung Quốc không biết bằng cách nào đã nhập cảnh vào Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy năm người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.