COVID-19: Đưa 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung

Ngày 19-7, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã phối hợp với các địa phương đưa 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung tại xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Sau khi đưa vào khu cách ly, ngành chức năng đã tổ chức lấy mẫu gửi xét nghiệm COVID-19.

COVID-19: Đưa 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung ảnh 1
Khu cách ly. Ảnh: TN.

Trước đó, chiều 18-7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang có nhóm hàng chục người Trung Quốc.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa vào khu cách ly.

Thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện nay vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, lực lượng chức năng sẽ điều tra làm rõ.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.
Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.