Đà Nẵng rầm rộ lên kế hoạch đón khách quốc tế quay trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, sau những nỗ lực của thành phố trong việc xúc tiến các đường bay quốc tế để góp phần phục hồi kinh tế du lịch, đến nay đã có chín hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng.

Mở cửa bầu trời Đà Nẵng

Theo đó, đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Air Asia dự kiến khai thác từ ngày 1-4; Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia dự kiến khai thác từ ngày 10-4; Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ ngày 15-4; Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air dự kiến khai thác từ tháng 4.

Đặc biệt, đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Delhi (Ấn Độ) do hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9 năm nay sẽ mở ra thị trường quốc tế mới cho du lịch Đà Nẵng.

Du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng rất đông dịp trước dịch. Ảnh: TA.

Cùng với đó, hai chuyến bay đầu tiên Singapore – Đà Nẵng của Singapore Airlines và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của hãng Thái Vietjet sẽ đi vào khai thác từ ngày 27-3.

Hiện tại, KDL Sun World Ba Na Hills đã mở cửa trở lại, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.

KDL này tặng chương trình ưu đãi cho tất cả du khách đến hết ngày 24-4 như du khách khi mua vé cáp treo được tặng vé buffet trưa, phục vụ tại nhà hàng Beer Plaza trong khung giờ từ 11:00-15:00. Người dân có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ được hưởng chính sách giá tri ân chỉ 550.000 VNĐ/người lớn, 450.000 VNĐ/trẻ em cao trên 1m. Mức giá dành cho du khách toàn quốc là 750.000 VNĐ/người lớn và 600.000 VNĐ/trẻ em cao trên 1m. Miễn phí cho trẻ em cao dưới 1m.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, hai chuyến bay từ Singapore và Bangkok (Thái Lan) hạ cánh tại Đà Nẵng ngày 27-3 tới sẽ đánh dấu việc chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến với Đà Nẵng sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Để đánh dấu sự kiện Đà Nẵng mở cửa du lịch quốc tế, ngày hội khinh khí cầu dự kiến được tổ chức tại khu vực đường Bạch Đằng nối dài với 17 quả khí cầu sẽ điểm tô sắc màu rực rỡ trên bầu trời Đà Nẵng.

TP cũng có chủ trương miễn vé tham quan tại các điểm du lịch do nhà nước quản lý trong năm 2022, gồm Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật và Bảo tàng Đà Nẵng; Hội khách sạn TP Đà Nẵng sẽ xây dựng nhiều chương trình với mức giá ưu đãi cho các đoàn.

“Ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước COVID-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu” - ông Bình cho biết.

Điểm đến thân thiện, an toàn

Để mở cửa đón lại khách quốc tế, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho hay còn nhiều khó khăn như hạn chế từ các chính sách xuất nhập cảnh, tâm lý e ngại hiện nay của du khách, chi phí nhiên liệu ngày càng tăng, các hãng hàng không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, việc hai hãng hàng không đã rất nỗ lực để mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong tháng 3 là rất đáng ghi nhận.

Đà Nẵng đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để làm hài lòng du khách quốc tế quay trở lại. Ảnh: TA.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng Sở Du lịch phải chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chu đáo lễ đón các chuyến bay và ngày hội khinh khí cầu, tạo không khí sôi nổi, đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với TP.

“Để việc mở cửa du lịch quốc tế sớm đạt được hiệu quả, công tác truyền thông đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó, tôi đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan đẩy mạnh quảng bá thông tin về du lịch Đà Nẵng” - ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, chủ trương của Trung ương về mở cửa bầu trời quốc tế đã thông thoáng.

“Chúng ta đón khách du lịch với những quy định về an toàn phòng, chống dịch nhưng phải đảm bảo sự thân thiện, nồng nhiệt. Các thủ tục xuất nhập cảnh phải nhanh chóng, thuận lợi, tạo thiện cảm cho du khách ngay khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng.

Phấn đấu sớm lấy lại đà tăng trưởng du lịch với lượng khách đến TP bằng thời điểm năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 và tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tiếp theo” - ông Sơn nhấn mạnh.

Chiều 18-3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức trao đổi thông tin mở cửa, xúc tiến đón khách quốc tế đối với thị trường khách Hàn Quốc với sự tham dự của đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cùng hơn 300 đơn vị kinh doanh lữ hành tại Hàn Quốc và Đà Nẵng.

Trong những năm qua Hàn Quốc là thị trường khách trọng điểm đứng đầu trong các thị trường khách đến Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cam kết tiếp tục quan tâm chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để khôi phục hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Đồng thời, mong muốn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng truyền đạt thông tin về chính sách mở cửa đón khách của Đà Nẵng đến người dân và doanh nghiệp Hàn Quốc để nỗ lực kết nối nhanh chóng khôi phục thị trường này. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm